Tin mới
Ảnh

Gia đình, khán giả viếng mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-04-01 07:04
Kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình, người hâm mộ đã đến viếng mộ ông tại nghĩa trang Gò Dưa.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 1
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm vào ngày 1/4/2001. Mộ phần của ông được đặt tại nghĩa trang Gò Dưa, TP Thủ Đức (TP.HCM). Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày mất của ông, gia đình, người hâm mộ ở khắp cả nước đều tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa của âm nhạc Việt Nam.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 2
Ngày 1/4/2021 - tròn 20 năm Trịnh Công Sơn trở về "cát bụi", người thân cùng nhiều khán giả đã đến thắp hương trước phần mộ của cố nhạc sĩ. Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - có mặt từ sớm. Chia sẻ với Zing, nữ ca sĩ cho biết sinh thời, tác giả Một cõi đi về là người có vị trí quan trọng trong gia đình. "Anh Sơn là người đã thay cha mẹ để dạy dỗ các em. Vì thế, những gì xảy ra trong đời sống hàng ngày từ thứ nhỏ nhất đến lớn nhất, chúng tôi đều nhớ anh", bà xúc động nói.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 3
Theo bà Trịnh Vĩnh Trinh, âm nhạc của Trịnh Công Sơn thấm đẫm tính triết lý nhân sinh. Vì thế, nhiều năm trôi qua, các tác phẩm của ông vẹn nguyên giá trị, được đông đảo thế hệ khán giả yêu mến, trân trọng. "Những ca khúc của anh chạm vào trái tim của nhiều thế hệ người Việt Nam. Điều tôi mừng nhất là các bạn trẻ bây giờ rất yêu quý nhạc Trịnh và đem các ca khúc của anh tôi để nghiên cứu", bà bày tỏ.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 4
Vợ chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cùng một số đồng nghiệp và khán giả thắp hương trước mộ phần của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chương trình tưởng nhớ cố nhạc sĩ với chủ đề "Những sớm mai Việt Nam" sẽ được diễn ra tại TP.HCM. Ngoài ra, nhiều đêm nhạc Trịnh cũng được tổ chức ở các tỉnh như Quảng Trị, Bắc Ninh, Huế, Hải Phòng, Bình Dương.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 5
"Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 1/4, gia đình tôi lại mở cửa nhà, để đón tiếp nghệ sĩ, khán giả từ mọi nơi vào viếng và tưởng nhớ anh Sơn. Tối nay, nhiều người bạn, khán giả sẽ có mặt ở nghĩa trang để đốt nến, tưởng niệm, hát và thức nguyên đêm với anh", bà Trinh nói với Zing.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 6
Bà Đỗ Thị Ngọc (TP Thủ Đức) đến viếng mộ phần cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào sáng cùng ngày. Bà cho biết từ ngày còn nhỏ, cha của bà thường xuyên mở nhạc Trịnh Công Sơn trên radio để nghe. Từ đó, bà đem lòng yêu mến những ca khúc như Cát bụi, Diễm xưa, Một cõi đi về... “Nhạc của ông nhiều triết lý, động lực và nhân văn. Nghe nhạc Trịnh, tôi như tìm thấy con người mình trong đó. Tôi cũng học được nhiều quan niệm về nhân sinh quan từ nhạc để sống tốt và trưởng thành hơn trong suy nghĩ”, bà chia sẻ.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 7
Chị Trâm (TP Thủ Đức) là tình nguyện viên có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn khán giả khi đến viếng tại mộ phần của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở nghĩa trang Gò Dưa. “Tôi cũng là người yêu nhạc Trịnh, muốn đóng góp một phần công sức để giữ gìn di sản âm nhạc mà ông để lại. Tôi rất mong mình có thể làm được gì đó để kết nối và truyền tải thông điệp ý nghĩa của nhạc Trịnh đến với mọi người”, chị Trâm chia sẻ.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 8
"Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại cho chúng ta một di sản âm nhạc khổng lồ và rất độc đáo. Thật may mắn khi chúng ta ngày ngày được ngân nga những câu hát của ông. Với tôi, nhạc Trịnh không chỉ giúp thư giãn mà còn nuôi dưỡng, giáo dục tâm hồn, cách sống của con người. Kính cẩn hướng lòng tri ân người cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn", nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 9
Ông Tâm (70 tuổi) lặn lội quãng đường xa hàng trăm km từ Gia Lai xuống TP.HCM để đến thắp hương và tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa. "Tôi yêu thích nhạc Trịnh từ lúc còn là một thanh niên. Tôi từng có cơ hội gặp Trịnh Công Sơn khá nhiều lần lúc ông trình diễn, hoặc tham gia một số sự kiện âm nhạc trước đây. Ngoài đời, cố nhạc sĩ khá nhẹ nhàng, tình cảm nhưng bên trong là nội tâm sâu sắc", ông bày tỏ.

gia dinh,  khan gia tuong nho trinh cong son anh 10
Gia đình và người hâm mộ chụp ảnh lưu niệm trước mộ phần của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tâm sự với Zing, hai bạn trẻ là Khoa và Tài (TP.HCM) cho biết sẽ ở lại đây đến hết ngày 1/4. "Chúng tôi sẽ cùng những người bạn của mình ca hát, đốt nến và tri ân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong ngày này", anh Khoa nói.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...