Tin mới
2
Cán bộ xã bị điện giật tử vong
Trèo lên mái che của gia đình để sửa bóng đèn, một cán bộ địa chính xã ở tỉnh Hà Tĩnh không may bị điện giật rơi xuống đất tử vong.
Ảnh
Dàn kỵ binh diễu hành trước nhà Quốc hội
Sáng 8/6, 60 chú ngựa của đoàn CSCĐ Kỵ binh có buổi diễu hành ở quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và Nhà Quốc hội. Số ngựa được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ.

Cán bộ xã bị điện giật tử vong

Trèo lên mái che của gia đình để sửa bóng đèn, một cán bộ địa chính xã ở tỉnh Hà Tĩnh không may bị điện giật rơi xuống đất tử vong.

Gần 2.000 người tìm kiếm, cứu nạn ở Yên Bái sau lũ quét lịch sử

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-08-05 01:08

Chủ tịch tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất là tìm kiếm những người mất tích dù họ còn sống hay đã chết.

Hai trường học ở Mù Cang Chải bị tàn phá sau lũ Cơn lũ quét lịch sử khiến 2 ngôi trường ở thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) bị tàn phá.

Chiều 4/8, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch tỉnh Yên Bái, Trưởng ban tìm kiếm cứu nạn đã trực tiếp đến hiện trường lũ quét để chỉ đạo phương án tìm kiếm cứu nạn.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái (Phó tư lệnh Quân khu 2), đại tá Phạm Hồng Chương (Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái) cũng có mặt để chỉ đạo lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong lũ quét.

Theo đại tá Phạm Hồng Chương, hiện đã có gần 1.800 người tham gia tìm kiếm cứu nạn, chủ yếu là bộ đội, công an, dân quân…

Gan 2.000 nguoi tim kiem, cuu nan o Yen Bai sau lu quet lich su hinh anh 1
Tỉnh Yên Bái trao quà cho những gia đình bị thiệt hại trong cơn lũ quét. Ảnh: Quang Anh.

Cơ quan chức năng đã điều 10 xe công binh, 90 ôtô các loại, 3 máy bơm phòng cháy chữa cháy. Lực lượng này đã khắc phục một phần đất đá tràn vào nhà dân, trường mầm non Hoa Lan và trường cấp 2.

Chiều 4/8, Sư đoàn 316 đã về đến hiện trường. Nhiệm vụ khẩn cấp nhất là tìm kiếm những 11 người mất tích. Việc tìm kiếm bằng mọi khả năng, phương tiện, biện pháp. Khu vực tìm kiếm được xác định là dưới đống đá đổ từ trên núi xuống và dưới lòng hồ thủy điện.

Gan 2.000 nguoi tim kiem, cuu nan o Yen Bai sau lu quet lich su hinh anh 2
Lực lượng quân đội đang khắc phục sự cố tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn. Ảnh: Văn Chương.

Ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch tỉnh Yên Bái, cho biết ngày 5/9 tới, tất cả học sinh sẽ đến trường. Vì vậy, việc lực lượng đang có mặt tại hiện trường phải khắc phục hậu quả tập trung nhiều vào các trường. Việc tìm kiếm những người mất tích được xem là khẩn cấp và nặng nề nhất. Lực lượng bằng mọi giá phải tìm được các nạn nhân dù còn sống hay đã chết.

Theo thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, trên địa bàn quân khu 2, không riêng Yên Bái, các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu cũng chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ nhiều. Trong đó, Yên Bái, Sơn La nặng nề nhất.

Hiện, Sư đoàn 316 đã ổn định vị trí ăn ở tại các trường nội trú của tỉnh. Trong ngày 4/8, lực lượng quân đội sẽ khảo sát vị trí để tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả. Thời gian khắc phục trong 5 ngày, nếu cần sẽ gia hạn thêm.

Sư Đoàn 316 sẽ phối hợp chặt chẽ lực lượng vũ trang của Yên Bái, đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, nhân dân địa phương.

Theo UBND Yên Bái, tỉnh thống kê được 2 người chết, 11 người mất tích và 9 trường hợp bị thương. 54 ngôi nhà thiệt hại, trong đó lũ cuốn 49 nhà, sập hoàn toàn, hỏng 1 phần 5 nhà.

Tại tổ 8 huyện Mù Cang Chải trên 30.000 m3 đất từ trên cao đổ xuống nên việc khắc phục rất khó khăn. Theo ước tính các công trình công cộng thiệt hại khoảng 110 tỷ đồng, nhà dân thiệt hại 50 tỷ đồng.

UBND tỉnh sẽ hỗ trợ 20 kg gạo/khẩu/tháng trong 6 tháng cho người dân bị thiệt hại. Lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, di dời những hộ ở vị trí nguy hiểm.

Clip Mù Cang Chải sau lũ quét Sau trận lũ quét, thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) tan hoang như bãi chiến trường. Lực lượng quân đội và người dân tất bật dọn dẹp để sớm ổn định cuộc sống.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...