Tin mới
5
Hai con sư tử nguyên vẹn trong băng vĩnh cửu
Hai con sư tử non được tìm thấy bảo quản nguyên vẹn trong băng vĩnh cửu ở Siberia, trong đó cá thể cái thậm chí không chỉ còn nội tạng mà có thể tìm thấy dấu vết của sữa mẹ.
Ảnh

Em bé 3 chân ra đời ở Trung Quốc

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-03-22 10:03

Vì không có tiền phẫu thuật, gia đình đã để chiếc chân thứ ba tiếp tục phát triển trên cơ thể cậu bé suốt 11 tháng sau sinh trong khi thời điểm tốt nhất để loại bỏ chiếc chân của người anh em song sinh với cậu là 6 tháng.

Bé trai có tới 3 chiếc chân trên người
Bé trai có tới 3 chiếc chân trên người

Những hình ảnh gây sốc là của cậu bé Ma Yongfei 11 tháng tuổi người Trung Quốc. Đáng lẽ, cậu bé phải được tiến hành phẫu thuật sớm hơn, từ những ngày đầu mới sinh nhưng do tình trạng kinh tế khó khăn của gia đình cũng như các điều kiện y tế thiếu thốn ở vùng Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc nên gần 1 tuổi, bé trai mới được đưa đến gặp bác sĩ.

Cậu bé đã được gần 1 tuổi
Cậu bé đã được gần 1 tuổi

“Khi được đưa đến chỗ tôi, đứa trẻ đã hơn 10 tháng tuổi. Trong trường hợp của cậu bé, thời gian phẫu thuật cắt bỏ chi lý tưởng là 6 tháng bởi phẫu thuật sớm, cơ hội phục hồi sẽ tốt hơn”, giáo sư Chen Qiu tại trung tâm y tế công Thượng Hải, trực thuộc đại học Fudan chia sẻ.

Giáo sư Chen cũng cho biết chiếc chân thừa thuộc về anh em song sinh của bé. Tuy nhiên, người anh em này đã không được phát triển đầy đủ và gắn luôn vào bào thai của Ma Yongfei, gây ra tình trạng biến dạng như vậy. Tỷ lệ để mắc bệnh quái thai dính liền ngay từ lúc mới sinh như cậu bé là vô cùng hiếm, chỉ khoảng 1 trên 1 triệu người.

Các bác sĩ tiến hành cắt bỏ chi cho Ma Yongfei
Các bác sĩ tiến hành cắt bỏ chi cho Ma Yongfei

Vì chiếc chân thứ ba phát triển gần bộ phận sinh dục nên đã ảnh hưởng xấu tới chính chân của Ma Yongfei. Bàn chân phải của cậu bé bị biến dạng thành hình giống bàn tay và không thể hoạt động được bình thường. Ngoài ra, bé trai còn mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Đây mới chỉ là sự khởi đầu. Đứa trẻ cần được điều trị trong thời gian dài. Đồng thời, tình trạng bệnh tim bẩm sinh cũng cần được phẫu thuật. Sẽ còn một con đường dài phía trước dành cho gia đình cậu bé”, giáo sư Chen tiết lộ.

Ảnh chụp X quang 3 chân của bé trai
Ảnh chụp X quang 3 chân của bé trai

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận