Tin mới
Ảnh
Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội
Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.
Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ
Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.
Hàng trăm nhà ven sông Mã bị nhấn chìm
Lũ sông Mã lên nhanh khiến hàng trăm căn nhà ven sông ngập sâu trong nước. Người dân vội vàng chạy lũ, nhiều hộ không kịp di dời tài sản.

Đình chỉ công ty để du khách Trung Quốc mặc áo in "đường lưỡi bò"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-07-06 01:07

Công ty lữ hành ở Nha Trang bị xử phạt 42 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng do sai phạm trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Sáng 6/7, nguồn tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHHH TM&DV Aladin Việt Nam (trụ sở tại TP Nha Trang) số tiền 42 triệu đồng và đình chỉ hoạt động lữ hành quốc tế 9 tháng, do để xảy ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành.

Dinh chi cong ty de du khach Trung Quoc mac ao in 'duong luoi bo' hinh anh 1
Nhóm du khách mặc áo thun in "đường lưỡi bò" phi pháp tại sân bay Cam Ranh đêm 13/5. Ảnh: Vũ Chả.

Một trong các sai phạm của công ty này liên quan đến việc để một nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in "đường lưỡi bò" nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh đêm 13/5.

Trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo Công ty TNHHH TM&DV Aladin Việt Nam xác nhận thông tin trên. "Chúng tôi đã đóng tiền phạt đầy đủ theo quyết định xử phạt. Công ty bị đình chỉ hoạt động lữ hành quốc tế 9 tháng. Chúng tôi đang tính phương án làm thủ tục giải thể công ty, vì thời gian ngưng hoạt động quá lâu, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh”, lãnh đạo công ty này thông tin.

Trước đó, khoảng 20h30 đêm 13/5, tại sân bay Cam Ranh, một đoàn du khách Trung Quốc đi theo tour của Công ty TNHH TM&DV Aladin bị phát hiện mặc áo thun in hình “đường lưỡi bò” phi pháp. Sau đó, cơ quan chức năng địa phương yêu cầu những người này cởi bỏ và tịch thu số áo trên.

Theo tường trình của những du khách này với cơ quan chức năng, số áo trên họ mua ở một khu chợ trước khi lên máy bay. Những du khách này nói họ không ý thức được đó là hành vi bị cấm và bản đồ in sau lưng là phi pháp.

Dinh chi cong ty de du khach Trung Quoc mac ao in 'duong luoi bo' hinh anh 2
Sân bay quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Google Maps.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận