Tin mới
Ảnh

Đoàn người dắt xe máy 200 m để tránh bị phạt

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-11-06 09:11

Dòng người đi xe máy ngược chiều trên vỉa hè phố Tố Hữu (Hà Nội) xuống xe dắt bộ 200 m để tránh bị CSGT xử phạt.

Để tránh đoạn đường Tố Hữu ùn tắc kéo dài, nhiều người chạy xe máy ngược chiều trên vỉa hè khu vực ngã ba Mỗ Lao - Tố Hữu.

Khi nhìn thấy CSGT từ xa, người dân thường quay đầu tìm đường khác, nhưng không ít trường hợp đối phó bằng cách xuống xe dắt bộ qua quãng đường 200 m.

Trao đổi với Zing.vn, một cán bộ Đội CSGT số 7 cho biết tình trạng này thường xuyên xảy ra lúc 7-8h mỗi ngày. Quãng đường người dân đi ngược chiều dài 200 m, từ ngã ba Mỗ Lao - Tố Hữu đến ngõ 19 Tố Hữu. Ngõ này chỉ đủ 2 xe máy tránh nhau nhưng nó là lối tắt dẫn ra các khu đô thị nên lượng người rẽ vào rất đông.

Doan nguoi dat xe may 200 m de tranh bi phat hinh anh 1
Lượng xe máy di chuyển liên tục khiến vỉa hè phố Tố Hữu nhanh xuống cấp. Ảnh: Ngọc Tân.

CSGT thường xuyên chốt chặn tại khu vực này và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. "Dù chỉ đủ sức xử lý 2-3 trường hợp vi phạm trong số hàng trăm người, nhưng chúng tôi vẫn quyết làm nghiêm", một cán bộ CSGT chia sẻ.

Clip dòng người dắt xe trên vỉa hè được quay vào sáng 5/11 nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người cho rằng tình trạng chạy xe trên vỉa hè xảy ra ở nhiều nơi ở Hà Nội.

"Ai cũng muốn nhanh, ngay cả khi đường không tắc họ vẫn đi ngược chiều", anh Tuấn Lê nói.

Ngã ba Mỗ Lao - Tố Hữu là tuyến đường huyết mạch ở quận Hà Đông, nơi đây luôn đông đúc vào giờ đi làm buổi sáng và lúc tan tầm chiều tối.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận