Tin mới
Ảnh

Diễn xuất tiến bộ của Tuấn Trần trong 'Bố già'

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-03-06 08:03

Gây ấn tượng với vai con trai Trấn Thành trong web-drama, Tuấn Trần trở lại thân phận quý tử của “Bố già” bản điện ảnh, mang tâm lý nhân vật thay đổi không ngừng.

Bố già bản điện ảnh thừa hưởng tinh thần gia đình chủ đạo của bản web drama, nhưng được xây dựng một cách chỉn chu hơn, chắt lọc và sâu lắng trong câu chuyện hoàn toàn khác về một ông bố bao đồng, phiền phức.

Mâu thuẫn nhỏ dẫn đến xung đột lớn

Bố già bản điện ảnh tạo nên sức hấp dẫn không chỉ bởi chất liệu đời và tình, mà còn bởi cách khai thác câu chuyện quen thuộc, từ mâu thuẫn gia đình đến khoảng cách thế hệ. Phim gây ấn tượng bởi góc máy mới mẻ, cách tiếp cận người xem đầy chân thành cùng những cảm xúc thăng hoa trong việc bày trí tình tiết cao trào hợp lý. Chẳng hạn, bữa tiệc đầu phim kết thúc bằng việc Ba Sang bị ném bể đầu, Ánh - vợ Tư Phú - bị tát để mở đầu cho những sóng gió liên tiếp diễn ra.

Chưa dừng lại ở mâu thuẫn trong gia đình lớn của Hai Giàu (NSND Ngọc Giàu) - Ba Sang (Trấn Thành) - Tư Phú (Hoàng Mèo) - út Quý (La Thành), mâu thuẫn trong quan điểm sống giữa Ba Sang và con trai Quắn (Tuấn Trần) cũng là điểm nhấn của phim. Việc xoáy vào góc nhìn 2 thế hệ cũng khiến bộ phim trở nên chân thật hơn, khác biệt so với bản web-drama.

Nếu Ba Sang chỉ mong kiếm cơm đủ ngày 3 bữa, Quắn lại theo đuổi sự nổi tiếng. Hơn nữa, việc ít chia sẻ càng dẫn đến những khoảng cách trong suy nghĩ. Con trai muốn cả nhà sống ở chung cư cao cấp, không tiếp đón họ hàng. Trong khi đó, Ba Sang mang đến các vật dụng ở nhà cũ, mời bà con đến chơi. Con trai muốn ba nghỉ ngơi để mình làm trụ cột, ông vẫn ngày ngày bươn chải. Con trai muốn ba đừng làm chuyện bao đồng, Ba Sang dùng số tiền cuối cùng trong nhà để trả nợ cho út Quý.

Tuấn Trần không còn lãng du trong "Bố già" bản điện ảnh

Ở Bố già bản điện ảnh, bề ngoài Quắn là “dân chơi xóm” chính hiệu, nhưng bên trong lại giàu tình cảm. Anh âm thầm trả nợ cho Ba Sang, mạnh miệng “ở nhà tôi nuôi” vì lo ba đi làm vất vả. Quắn thay đổi cách xưng hô từ ba - tôi sang ba - con khi thấy Ba Sang khóc sau buổi tiệc gia đình. Quắn ra sức bảo vệ Ba Sang khi ba bị người nhà ăn hiếp. Tất cả chứng minh Quắn là nhân vật có chiều sâu, ẩn bên dưới nụ cười nhạt thờ ơ mỗi khi gặp thái độ phản bác của người xung quanh.

Tuấn Trần được đánh giá là đã có một vai diễn để đời khi trở thành con của Trấn Thành trên màn ảnh rộng. Lối diễn vừa thân thiết lại vừa ngượng ngùng giữa 2 ba con mang đến hiệu ứng cao.

Trong suốt mạch phim, diễn viên sinh năm 1992 cho thấy sự tiến bộ diễn xuất. Anh thậm chí còn lấy được nước mắt của người xem. Đó là lúc Quắn quỳ xuống với những lời cầu xin, hay khi bất lực vì ba không chịu nhận sự giúp đỡ của mình, bất mãn đến độ đấm liên tục vào kệ gỗ. Trong đoạn clip hậu trường chia sẻ, phân cảnh này đã khiến Tuấn Trần bị thương nghiêm trọng.

Mặt khác, cách bộc lộ nội tâm nhân vật lúc rơi vào cảm xúc dữ dội, lúc trầm lắng vùng vẫy trong những suy nghĩ về gia đình đã giúp Tuấn Trần bác bỏ nhận định anh chỉ là diễn viên “nổi nhờ đẹp”. Phân đoạn cãi nhau với Ba Sang “ba hết thuốc chữa rồi” cũng thể hiện dấu ấn của Tuấn Trần. Không khóc nhưng cái lạnh lùng bỏ đi, lời nói như đâm thẳng vào tim người đối diện cho thấy diễn xuất của Tuấn Trần đã tiến bộ nhiều.

Bố già phiên bản điện ảnh có suất chiếu sớm tại các rạp trên toàn quốc từ 18h ngày 5/3 đến hết 8/3. Phim chính thức khởi chiếu ngày 12/3 trên toàn quốc.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận