Tin mới
2
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch”
Đem gạo hữu cơ nấu rượu Bàu Đá “sạch” là câu chuyện ông Đặng Vỹ (chủ cơ sở kinh doanh Vy Đang) đang làm và ông đã chuyển giao gạo sạch Organic đạt tiêu chuẩn USDA của Hoa Kỳ cho nông dân tại đây nấu rượu Bàu Đá “sạch”.
4
Bí ẩn bộ tộc người rắn ở Ấn Độ
Bộ tộc Irula là một trong những dân tộc bản địa lâu đời nhất Ấn Độ. Họ nổi danh vì những kiến thức về rắn cũng như kỹ năng bắt loài vật này trong tự nhiên.
Ảnh
Dòng sông có khả năng bách biến 5 màu
Sông Cano Cristales tọa lạc bên trong khu bảo tồn quốc gia Macarena - một khu bảo tồn có diện tích 3.900km2, nổi tiếng với khả năng biến hóa màu sắc

Ngắm khách sạn băng đẹp như trong truyện cổ tích

Khách sạn tại Thụy Điển được xây hoàn toàn từ băng. Vào mùa hè, toàn bộ công trình sẽ tan chảy dưới ánh mặt trời, để hồi sinh lại với một vẻ ngoài khác lạ khi mùa đông tới.

Đấu trường sinh tử: Chó nhà "chọi" lợn rừng ở Indonesia

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-21 12:10

Những người tham gia nói đây là một phần truyền thống và văn hóa địa phương trong khi những người phản đối cho rằng cuộc thi là tội ác với động vật.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 1
Tại ngôi làng Cikawao hẻo lánh ở miền Tây đảo Java, Indonesia, đám đông vây kín quanh một "đấu trường" được dựng lên bằng tre. Họ theo dõi cuộc đọ sức "khô máu" giữa hai "đấu sĩ": một con chó nhà và một con lợn rừng.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 2
Cuộc thi được biết đến trong tiếng địa phương là "adu bagong", có nghĩa "chiến đấu với với lợn rừng". Đây là truyền thống có từ những năm 1960 khi số lượng lợn rừng gia tăng đột biến tại địa phương và người dân phải tìm cách săn bắt chúng để bảo vệ mùa màng.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 3
Những người tham gia cho biết cuộc thi là cách để bảo tồn truyền thống săn bắt tại khu vực. Con chó thắng cuộc sẽ giành được phần thưởng lên tới 2.000 USD, theo Reuters.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 4
Tập tục này vấp phải sự phản đối từ các nhóm bảo vệ quyền động vật, những người kêu gọi cấm hoàn toàn cuộc thi. "Đây là tội ác chống lại động vật", nhà hoạt động Marison Guciano nói với Reuters.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 5
"Chính phủ và các tổ chức phi chính phủ nên tới tận nơi để chấm dứt hoạt động này và giáo dục người dân rằng việc đưa chó đi đấu đá là không đúng", Marison nói.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 6
Anh Agus Badud, một người nuôi chó để thi đấu, nói tập tục này mang lại cho anh thu nhập. "Tôi tham gia cuộc thi để tăng giá bán và giá trị kinh tế của những con chó nhà tôi. Là một người nuôi chó đấu, sẽ thật vô dụng nếu tôi không tham gia một cuộc thi như vậy", anh nói.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 7
Nhà Badud đang nuôi 40 con chó. Anh phải trả khoảng từ 200.000 đến 2 triệu rupiah (15 đến 150 USD) để được quyền tham gia cuộc thi, tùy thuộc vào kích cỡ mỗi con chó.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 8
Theo anh Nur Hadi, một người đam mê nuôi chó đấu, trước đây việc thi đấu diễn ra đơn giản hơn. "Bây giờ khác trước nhiều khi mà những con chó đều được huấn luyện rất kỹ".

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 9
Anh cũng khẳng định cuộc thi đã trở thành một phần của truyền thống và văn hóa địa phương.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 10
Cuộc đấu diễn ra trên một sân đất rộng khoảng 15x30m, sẽ chỉ kết thúc khi một trong hai con vật bị thương.

Dau truong sinh tu: Cho nha 'choi' lon rung o Indonesia hinh anh 11
Những người tham gia cho biết cuộc thi kiểm tra sự lanh lẹ cũng như khả năng đi săn của các con chó. Nếu một con lợn rừng sống sót sau cuộc đấu, nó sẽ phải ra sàn đấu trở lại một hôm nào đó sau khi lành vết thương. Nếu thua cuộc, nó sẽ bị giết mổ để bán thịt.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận