Tin mới
Ảnh
Xu hướng Trại hè thể thao 2019 - Bố mẹ bất ngờ thấy con mình trở thành “Ngôi sao thể thao nhí" chỉ trong 7 ngày 6 đêm
Trại hè thể thao 2019 mở ra cơ hội trải nghiệm để các bạn trẻ học cách tự lập, tự tin khẳng định chính mình và thực hiện mục tiêu trong tương lai, gia tăng thời gian hoạt động ngoại khoá, nâng cao tinh thần sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển tư duy hiệu quả.

Đạp xe hơn 5.000 km để đi xem World Cup 2018 của chàng trai Ai Cập

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-06-14 07:06

Trải qua 5 quốc gia Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine với quãng đường hơn 5.000km để đến Moskva để tận mắt xem trực tiếp trận đấu giữa đội Ai Cập và Uruguay bằng xe đạp của chàng trai Mohamed  "Ibn Naufal" Aris, 24 tuổi đến từ Ai Cập đã khiến cộng động mạng "không nói thành lời" bởi ý tưởng độc đáo của mình.

Cuộc hành trình của Mohamed bắt đầu vào những ngày đầu tháng 4, anh ấy đã chuẩn bị hành lý cùng mọi hành lý cần thiết để bắt đầu cuộc hành trình đầy thử thách và mạo hiểm này. Quyết định của anh chàng cũng nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Trong ngày bắt đầu chuyến đi anh được mẹ và chị gái cùng bạn bè hộ tống một quãng đường để tiếp thêm động lực cho anh, giúp anh có thêm tinh thần bắt đầu chuyến phiêu lưu mạo hiểm của mình.


Vượt 5.000 km bằng xe đạp để xem World Cup của chàng trai Ai Cập
Vượt 5.000 km bằng xe đạp để xem World Cup của chàng trai Ai Cập

Để đến được thủ đô Moskva thì anh phải vượt qua  5.000 km đi qua các quốc gia như Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine rồi sau đó đi máy bay qua Syria vì tình hình chính trị bất ổn nơi đây. Dự tính anh sẽ cố gắng đến trước ngày 15/6 để kịp xem trận đấu của đội tuyển Ai Cập với Uruguay. Cũng đã hơn 28 năm thì đội tuyển Ai Cập mới góp mặt tại World Cup, điều này đối với người đam mê bóng đá như anh thì vô cùng tuyệt vời.

Anh trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để cuộc hành trình diễn ra tốt nhất. Anh dự định sẽ ngủ ở hostel nếu có hoặc sẽ xin tá túc ở nhà những người dân gần đó. Anh mong rằng chuyến đi sẽ diễn ra suôn sẻ. 


Chuyến phiêu lưu đầy khó khăn và thử thách của Mohamed 
Chuyến phiêu lưu đầy khó khăn và thử thách của Mohamed 

Với anh chuyến đi này giống như một sự trải nghiệm cho bản thân, rèn luyện sự kiên nhẫn và cũng muốn phiêu lưu mạo hiểm. Mặt khác còn có thể cổ vũ cho đội tuyển quốc gia.

Cuộc hành trình xem World Cup bằng xe đạp của chàng trai Ai Cập đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng cùng với những bạn yêu bóng đá. Có khá nhiều ý kiến tán thành ủng hộ và cũng có một số cho rằng anh chàng này điên rồ muốn làm chuyện gây chú ý. Ngoài ra cũng có nhiều bình luận thú vị từ cộng đồng mạng như thế này.


Mẹ và chị gái của anh ủng hộ quyết định của anh và không quên dặn dò anh trước khi anh lên đường
Mẹ và chị gái của anh ủng hộ quyết định của anh và không quên dặn dò anh trước khi anh lên đường


Hành trình kéo dài trong 2 tháng vượt 5.000 km và qua hơn 5 quốc gia
Hành trình kéo dài trong 2 tháng vượt 5.000 km và qua hơn 5 quốc gia

Dù mục đích của chàng trai cho chuyến đi này là như thế nào, thì hành động của anh cũng là một sự đột phá lớn cho bản thân. Vì cuộc đời con người là những chuyến đi, nên khi có cơ hội chũng ta ynên đi và trải nghiệm thế giới bên ngoài giống chàng trai này vậy. Mong rằng chuyến đi của anh sẽ kết thúc tốt đẹp.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận