Tin mới
1
Đàn cá heo xuất hiện ở biển Phú Yên
Trong lúc tham quan danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện, nhiều du khách phát hiện đàn cá heo bơi ở vùng biển ven bờ thị xã Đông Hòa (Phú Yên).
Ảnh

Đàn cá heo xuất hiện ở biển Phú Yên

Trong lúc tham quan danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện, nhiều du khách phát hiện đàn cá heo bơi ở vùng biển ven bờ thị xã Đông Hòa (Phú Yên).

Dàn kỵ binh diễu hành trên đường phố Hà Nội

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-07-09 09:07
Đoàn cảnh sát kỵ binh có vũ trang điều khiển 40 chú ngựa diễu hành quanh phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) trong sự thích thú của người dân.


Ngày 9-10/7, Nhạc hội Cảnh sát ASEAN+ diễn ra tại phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội). Nhân dịp này, khối Cảnh sát cơ động Kỵ binh có buổi diễu hành.


Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được Bộ Công an thành lập vào 3/2021.


CSCĐ kỵ binh có chức năng trực tiếp huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, CSCĐ kỵ binh còn chủ động phối hợp với chuyên gia trong công tác thuần dưỡng, huấn luyện ngựa.


Ngựa được trang bị cho Đoàn kỵ binh CSCĐ được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ. Cảnh sát cơ động kỵ binh được trang bị súng ngắn, máy bộ đàm và dùi cui.


Ngực của kỵ binh được mặc giáp, mắt kính. Mỗi chú ngựa nặng 300 đến 400 kg, chiều cao 1,6-1,8 m, độ tuổi trung bình 2-4.


Đây là giống ngựa có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng được đánh giá dẻo dai, sung sức và thông minh. Những yếu tố này là cần thiết để cơ động chiến đấu trong nhiều địa hình khác nhau.


Trong lần đầu xuất hiện ở phố đi bộ, Đoàn CSCĐ kỵ binh đã thu hút sự quan tâm của người dân.


Nhiều người thích thú ghi lại hình ảnh này. Ông Lê Minh Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đây là lần đầu tiên thấy kỵ binh ngựa diễu hành. "Nhìn đoàn đi rất nghiêm trang, tôi cảm thấy thú rất thích và muốn ghi lại những hình ảnh này", ông nói.


Đoàn thực hiện động tác đi vòng cung hướng lên… Sau khi diễu hành, CSCĐ sẽ phân chia tại các chốt đảm bảo an ninh trật tự cho buổi Nhạc hội cảnh sát các nước ASEAN+.


Những chú ngựa này được cán bộ chiến sĩ Đoàn CSCĐ kỵ binh thuần hoá và nuôi dưỡng trong trại huấn luyện rộng 4 ha bao gồm cả khu nhà điều hành, ăn ở, sinh hoạt, khu chuồng trại, bãi chăn thả, huấn luyện tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chăn nuôi miền núi (thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).


Trong tối 10/7, dàn kỵ binh sẽ tiếp tục diễu hành quanh phố đi bộ hồ Gươm để người dân theo dõi.

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...