Tin mới
5
Bãi biển Sầm Sơn đặc kín người ngày nghỉ lễ
Ngày thứ hai kỳ nghỉ lễ, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) chiều 28/4 xảy ra tình trạng người dân và du khách chen nhau lội xuống nước khiến cho nhiều khu vực ken đặc người.
Ảnh
Pháo hoa rực sáng trên bầu trời biển đảo Lý Sơn
Khai mạc tuần lễ Văn hóa Du lịch lần thứ 2 năm nay, những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tỏa sáng trên bầu trời huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chào đón du khách trong nước và quốc tế.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời biển đảo Lý Sơn

Khai mạc tuần lễ Văn hóa Du lịch lần thứ 2 năm nay, những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu tỏa sáng trên bầu trời huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chào đón du khách trong nước và quốc tế.

Đàn heo linh vật đủ màu sắc ở đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-02-02 09:02
Trước ngày khai mạc, các khu vực tiểu cảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ gần như hoàn tất. Trong đó, nổi bật nhất là mô hình đàn heo, linh vật của năm 2019.

Trước ngày khai mạc, hàng chục mô hình linh vật chú heo với đủ phong cách, hình thù được trang trí ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ, sẵn sàng phục vụ khách du xuân.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 1
Là một trong những địa điểm du xuân nổi tiếng, đường hoa Nguyễn Huệ luôn được trang trí cầu kỳ, bắt mắt mỗi dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, sau gần nửa tháng tất bật thi công, toàn bộ các hạng mục của đường hoa này gần như hoàn thiện để kịp giờ khai trương vào tối 28 Tết.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 2
Năm nay, đường hoa Tết Kỷ Hợi Nguyễn Huệ 2019 được mang chủ đề TP.HCM - Vững bước vươn xa, với ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 3
Năm Kỷ Hợi nên hình ảnh chủ đạo của đường hoa năm nay là những chú heo. Trong đó, xưởng Văn Tòng (phường Thạnh Lộc, quận 12) hay nhóm hoạ sĩ thuộc ĐH Mỹ Thuật TP.HCM là những đơn vị phụ trách thực hiện chế tác mô hình các chú heo.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 4
Những chú heo được tạo hình bằng xốp, sau đó sẽ được phủ các lớp màn, tiếp tục quét xi măng trắng, sơn màu, vẽ họa tiết và làm mịn trước khi mang ra trưng bày.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 5
Sáng 1/2 (27 Tết), gần như tất cả các mô hình heo đã được mang ra trưng bày tại đây. Thậm chí, có mô hình còn chưa kịp tháo lớp nylon.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 6
Linh vật chú heo được sáng tạo với nhiều hình thù, phong cách khác nhau. Khi là các chú heo "nhạc sĩ".

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 7
Khi thì sắm vai là một gia đình nông dân trồng lúa.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 8
Một đàn heo được điểm xuyết bằng các hoạ tiết dân gian, truyền thống của Việt Nam.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 9
Anh Đỗ Văn Hà, công nhân thi công đường hoa, đang tất bật dặm lại các chi tiết trên mô hình heo. Anh cho hay hôm nay anh phải làm tăng ca đến 21h để kịp ngày mai khai mạc đường hoa.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 10
Trong khi đó, các công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Cây xanh TP.HCM gấp rút hoàn thiện việc đặt để các chậu hoa theo đúng thiết kế, bất chấp cái nắng nóng giữa trưa để kịp giờ mở cửa đường hoa.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 11
Một điểm mới của đường hoa năm nay là đại cảnh Đại dương xanh, sẽ mang lại cho mọi người cảm giác như đang dạo bước trong lòng đại dương. Hoa và cây lá thân dài được sử dụng ở khu vực này để mô phỏng rong và thực vật biển, xen kẽ trong thảm thực vật đại dương là những bóng đèn hình giọt nước. Buổi tối, nhờ ánh đèn những giọt nước sẽ hóa thành sinh vật phù du vươn mình ra khỏi nơi trú ngụ.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 12
Ngoài ra, năm nay, đường hoa cũng đưa vào nhiều loại vật liệu thiết kế, trang trí mới, kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại để tạo nên khung cảnh đẹp mắt cho du khách du xuân.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 13
Tổng chiều dài của Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 là 720 m, kéo dài dọc tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Dan heo linh vat du mau sac o duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 14
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khai mạc lúc 19h đêm 2/2 (28 tháng Chạp) đến 22h ngày 8/2 (mùng 4 Tết) thì bế mạc. Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10h ngày 9/2 (mùng 5 Tết).

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận