Tin mới
3
Instagram sập trên toàn cầu đêm Valentine
Vào 23h50 ngày 14/2, mạng xã hội hình ảnh Instagram đột ngột không thể truy cập trên toàn cầu. Nguyên nhân của việc ngừng truy cập này chưa được xác định.
4
Mã độc nguy hiểm mới tràn về Việt Nam
Một chiến dịch tấn công có chủ đích của hacker nước ngoài đang nhằm vào Việt Nam. Ước tính có hàng trăm cơ quan, tổ chức đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công này.
Ảnh

Instagram sập trên toàn cầu đêm Valentine

Vào 23h50 ngày 14/2, mạng xã hội hình ảnh Instagram đột ngột không thể truy cập trên toàn cầu. Nguyên nhân của việc ngừng truy cập này chưa được xác định.

Dân đào bitcoin tháo chạy khỏi Trung Quốc

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-01-06 05:01

Các quy định ngặt nghèo hơn của chính quyền đã khiến nhiều công ty đào bitcoin lớn tại Trung Quốc phải tháo chạy khỏi thị trường.

Trong số này phải kể đến Bitman, hiện điều hành hai cơ sở đào bitcoin lớn nhất Trung Quốc, đã phải chuyển trụ sở tới Singapore, đồng thời tăng cường hoạt động đào tiền ảo tại Mỹ và Canada.

BTC.Top, công ty đào tiền ảo lớn thứ ba Trung Quốc, cũng khai trương cơ sở mới tại Canada, trong khi ViaBTC -  công ty lớn thứ 4 đã chuyển hoạt động sang Iceland và Mỹ.

Năm ngoái, giới luật Trung Quốc đã cấm các công ty huy động vốn theo hình thức ICO, đồng thời kêu gọi sàn giao dịch trong nước ngừng hoạt động giao dịch tiền ảo.

Dan dao bitcoin thao chay khoi Trung Quoc hinh anh 1
Chính sách thay đổi, dân đào bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường Trung Quốc.

Tuần này, các nhà làm luật Trung Quốc còn đưa ra nhiều đề xuất không khuyến khích hoạt động đào bitcoin.

Theo đó, giới chức nước này sẽ có biện pháp hạn chế cấp điện cho đào tiền ảo, đồng thời hướng dẫn dân đào tiền ảo dần rút khỏi lĩnh vực kinh doanh này.

Tuy động thái của chính quyền Trung Quốc không ảnh hưởng nhiều tới tốc độ giao dịch bitcoin nhưng có thể tái định hình lại ngành công nghiệp đào tiền kỹ thuật số này.

Giới đào tiền ảo từng đổ xô vào Trung Quốc bởi giá điện thấp, nhân công rẻ mạt và nhiều ngành công nghiệp phụ trợ. Giờ đây, tất cả thuận lợi này không còn nữa, thay vào đó là các quy định ngặt nghèo hơn.

“Chúng tôi chọn Canada là bởi chi phí thấp và chính sách ổn định”, Jiang Zhuoe, sáng lập công ty đào tiền ảo BTC.Top cho biết. Công ty này còn cân nhắc một số địa điểm thay thế khác tại Iran và Nga.

Chỉ trong năm ngoái, bitcoin đã tăng giá gấp 15 lần. Tuy nhiên, từ đầu năm tới giờ, bitcoin chỉ tăng vỏn vẹn 5% giá trị.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com