Tin mới
4
Thân cây lớn cháy rực từ bên trong
Người dân phát hiện một cây gỗ lớn bị thiêu rỗng ruột do lửa bốc cháy từ bên trong nhưng phần vỏ ngoài vẫn bình thường.
Ảnh

Thân cây lớn cháy rực từ bên trong

Người dân phát hiện một cây gỗ lớn bị thiêu rỗng ruột do lửa bốc cháy từ bên trong nhưng phần vỏ ngoài vẫn bình thường.

Cưỡng hiếp đàn ông và các phong tục dị nhất với phụ nữ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-03-21 05:03

Ngoài cưỡng hiếp tập thể đàn ông, con trai kết hôn với mẹ, làm xấu cô dâu, đổi vợ... là những phong tục kỳ lạ nhất trên thế giới với phụ nữ.

Tục bó chân ở Trung Quốc

Tục bó chân là một tập tục áp dụng cho phụ nữ, tồn tại ở Trung Quốc trong khoảng thời gian dài hàng nghìn năm, trải qua nhiều triều đại phong kiến. Những người phụ nữ phải cắn răng chịu đau bó chân lại để chân không bị to ra.

Theo người Trung Quốc, việc bó chân đối với phụ nữ sẽ khiến bàn chân của họ bé xíu lại nên không thể dễ dàng rời khỏi nhà để có cơ hội” theo trai”. Người Trung Quốc cho rằng bàn chân nhỏ mang một vẻ đẹp quyến rũ. Họ gọi những bàn chân này bằng cái tên mỹ miều như “gót sen” hay “gót huệ”.


Quá trình bó chân khiến người phụ nữa rất đau đớn. Các bé gái mới 4 đến 7 tuổi đã bị áp phong tục này.

Theo người Trung Quốc, ở giai đoạn này khung xương chân của các bé gái chưa phát triển và bó chân sẽ dễ dàng hơn. Bàn chân của bé sẽ được ngâm trong lá dược thảo và máu động vật ấm để ngăn ngừa hoại tử.

Các bé gái được cắt móng chân càng sâu càng tốt để tránh nhiễm trùng sau này. Sau đó, bàn chân của bé gái sẽ bị bẻ gẫy và cuộn gọn vào trong dải lụa ướt, nén chặt đến kiệt nước. Tục lệ này gây đau đớn nhưng vẫn kéo dài hàng nghìn năm ở Trung Quốc. Đến nay thì nó đã bị hủy bỏ.

Pakistan: Cô dâu phải tỏ ra đau buồn ở lễ cưới

Tại Pakistan, hôn lễ thường được tổ chức tại nhà cô dâu, nhưng hiện nay cũng đã có một vài thay đổi khi ở một số vùng, hôn lễ bắt đầu được tổ chức tại nhà chú rể.

Trước hôn lễ 5 ngày, cô dâu phải tiến hành lễ “gột rửa”. Sau lễ “gột rửa”, cô dâu sẽ được chính những người bạn gái thân nhất của mình giúp trang điểm, sơn móng chân, móng tay. Họ còn dùng một loại sơn đặc chế để vẽ hoa văn lên mu bàn chân, lòng bàn chân, mu bàn tay và lòng bàn tay của cô dâu, thể hiện sự vui mừng.


Trong suốt những ngày tổ chức đám cưới, dù cô dâu vui mừng tới đâu nhưng vẫn phải tỏ ra đau buồn. Càng đau buồn càng thể hiện sự tôn trọng đối với các vị khách mời, còn các quan khách sẽ chúc phúc bằng cách nhảy múa và hát hò.

Tục đục răng của phụ nữ Mentawai ở Indonesia

Với những người phụ nữ của tộc người Mentawai ở một tỉnh xa xôi của Indonesia, đục răng là một hình thức giúp họ trở nên đẹp hơn, mặc dù rất đau đớn.


Phụ nữ của bộ tộc này có truyền thống làm đẹp bằng cách đục các cạnh của răng để chúng trở nên sắc nhọn hơn. Những chiếc răng sắc nhọn không chỉ giúp mang đến sự tự tin về nhan sắc, mà còn giúp họ nhai thức ăn dễ dàng hơn.

Quá trình làm sắc răng khiến những người phụ nữ của bộ tộc này rất đau đớn, nhưng không vì thế mà ngăn cản được họ làm điều đó.

Một pháp sư địa phương sẽ mài chiếc đục thật sắc để đục răng cho phụ nữ mà không hề có bất kỳ sự can thiệp nào của y học để làm giảm đau trong quá trình đục. Tuy nhiên ngày nay, tục này không còn phổ biến nữa.

Một cô gái của bộ tộc Mentawai có thể tự quyết định việc mình có nên đục răng để làm đẹp theo truyền thống này hay không.

Làm xấu cô dâu ở Scoland

Đó là truyền thống lâu đời ở Scotland. Cô dâu tương lai sẽ bị bạn bè vấy bẩn lên người bằng cách ném trứng thối, sữa thiu, lông động vật… vào người. Sau đó, cô dâu sẽ dạo quanh thị trấn để mọi người “chiêm ngưỡng”.


Mục đích của tục lệ này để chuẩn bị tinh thần cho cô dâu trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân nhiều điều phải lo lắng sau đó.

Những phụ nữ cổ cao nửa mét ở tam giác vàng

Phụ nữ ở bộ tộc Kâyh, Myanmar, cho rằng có được chiếc cổ cao mới được coi là xinh đẹp. Vì thế, họ thường đeo những chiếc vòng bằng đồng lên cổ từ khi mới 5 tuổi. Từ năm 10 tuổi, họ sẽ tăng thêm một vòng cổ và làm như thế đến khi bước sang tuổi 25.

 
Thông thường đã đeo vòng cổ vào rào sẽ không tháo ra nữa, vì do đeo vòng quá lâu, phần da thịt ở cổ sẽ nhợt nhạt. Những phụ nữ phản bội chồng sẽ bị tháo vòng như một hình phạt.

Con trai có thể lấy mẹ tại Cameroon


Tại Cameroon cũng tồn tại một phong tục cưới hỏi rất ‘kỳ quặc’. Con trai có thể lấy vợ của cha (tức là mẹ đẻ hoặc mẹ kế), em trai có thể lấy vợ của anh. Mục đích của việc này chính là giữ của cải trong gia đình, không truyền lại cho người ngoài. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc và dựa trên tinh thần tự nguyện của 2 phía.

Tục phụ nữ cưỡng hiếp đàn ông

Ở Columbia, nhiều bộ lạc có tục lệ cho phép những người phụ nữ được… cưỡng hiếp tập thể đàn ông. Những cậu bé phải quan hệ với bà góa và đây được coi là hình thức hiến dâng tinh dịch.


Sau quá trình quan hệ, tinh dịch sẽ được giữ lại và đem dâng cho các thầy tu để hiến tế. Cũng tại các bộ lạc này, việc quan hệ với động vật là hoàn toàn bình thường

Tục đổi vợ

Người dân Eskimo sống ở vùng Bắc Cực, giữa Bắc Mỹ và Đông Siberi được cho là một trong những dân tộc thoáng nhất thế giới. Họ tin rằng với việc đổi vợ cho nhau có thể thay đổi vận mệnh và tránh xa khỏi những linh hồn xấu xa. 


Một số bộ lạc ở đây coi tình dục đồng tính là hoàn toàn bình thường. Người cha có thể quan hệ với con trai của chính mình và không bị ai lên án! 

Ngoài ra, người Eskimo tại Siberi cũng tin rằng việc giao tiếp với phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến đàn ông… chết chìm dưới biển.

Theo Một thế giới

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận