Tin mới
4
Uống rượu tại rẫy, một người tử vong
Nhóm 8 người đi hái cà phê rồi ăn trưa tại rẫy, trong đó 6 người có uống rượu trắng. 5 trong tổng số 6 người uống rượu lần lượt nhập viện, trong đó một ca đã tử vong.
Ảnh
Trẻ vùng cao nghịch băng ngày giá rét
Thời tiết rét đậm, nhưng nhiều em nhỏ tại thôn Lao Xa (xã Sủng Lả, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) hồn nhiên chơi đùa cùng băng tuyết.

Uống rượu tại rẫy, một người tử vong

Nhóm 8 người đi hái cà phê rồi ăn trưa tại rẫy, trong đó 6 người có uống rượu trắng. 5 trong tổng số 6 người uống rượu lần lượt nhập viện, trong đó một ca đã tử vong.

Cục Đường sắt giữ quan điểm xóa cà phê đường tàu

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-10-01 04:10

Cục Đường sắt cho biết chỉ đồng thuận với kiến nghị treo các biển cảnh báo bằng nhiều thứ tiếng ở "phố" cà phê đường tàu. Đơn vị giữ quan điểm cần dẹp bỏ địa điểm này.


Khách du lịch nằm giữa đường ray chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu, trong khung giờ không có tàu chạy. Ảnh: Trương Hiếu.

Cục Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), trả lời kiến nghị của các hộ dân ở phố cà phê đường tàu chắn 5 Trần Phú, Hà Nội. 10 ngày trước, các hộ dân ở đây có đơn gửi chính quyền với giải pháp để được giữ lại cà phê đường tàu.

Theo đó, Cục Đường sắt Việt Nam đưa ra quan điểm nhất quán về việc kiên quyết xử lý dứt điểm với hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt theo quy định; đồng thời có biện pháp ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh trên đường sắt...

Về những kiến nghị của người dân ở khu vực phố cà phê đường tàu, đơn vị chỉ đồng tình với đề xuất tăng cường công tác tuyên truyền như treo biển cảnh báo; ký cam kết giữa chính quyền và hộ dân về đảm bảo an toàn; cung cấp thông tin giờ tàu chạy cho người dân...

Ngoài ra, Cục Đường sắt không đồng ý với đề xuất tăng cường tín hiệu cảnh báo tàu đến như: Đèn tín hiệu dọc tuyến nhà dân cảnh báo sớm bằng chuông, bảng điện tử hiển thị giờ tàu...

Đơn vị cho rằng do địa hình tại đây hạn chế, việc lắp thêm đèn sẽ ảnh hưởng quan sát của lái tàu. Ngoài ra, hệ thống tín hiệu cảnh báo này gây nhiễu loạn với tín hiệu đường sắt.

Với đề xuất giảm tốc độ chạy tàu, đóng chắn sớm để hạn chế khách vào khu vực xóm đường tàu, Cục Đường sắt cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiên cứu, rà soát, xem xét điều chỉnh phù hợp trên nguyên tắc không để ùn tắc giao thông.

Về giải pháp tăng cường nhân sự du lịch chuyên nghiệp và tự vệ phường, Cục Đường sắt đề nghị chính quyền địa phương phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội cùng đơn vị liên quan giải quyết, trả lời kiến nghị của người dân.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, Cục Đường sắt kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với UBND Hà Nội tiếp tục quan tâm chỉ đạo chính quyền địa phương có đường sắt đi qua.

"Cần kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt", Cục Đường sắt đề xuất.

Ngoài ra, đơn vị kiến nghị treo biển cảnh báo “khu vực nguy hiểm” bằng nhiều ngôn ngữ tại đầu các đường ngang Trần Phú, Nguyễn Thái học, Điện Biên Phủ để cảnh báo, ngăn chặn du khách đi vào các khu vực.

Phố cà phê đường tàu là tên của một đoạn đường nằm dọc hai bên tuyến đường sắt từ ga Hà Nội đến ga Long Biên, chạy cắt qua đường Lê Duẩn - Trần Phú - Cửa Đông và Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây được đánh giá là điểm đến được đa số khách nước ngoài lựa chọn khi đến thủ đô.

Dù vậy, địa điểm này gây tranh cãi khi có thể gây nguy hiểm cho khách du lịch khi có tàu chạy qua. Cục Đường sắt từng nhiều lần kiến nghị xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu. Lần gần nhất là ngày 12/9.

Từ ngày 14/9 đến nay, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ngăn chặn, giải tỏa tụ điểm này bằng các biện pháp: cử dân quân tự vệ trực chốt chặn không cho du khách vào đường tàu, cắm biển cảnh báo, nhắc nhở và đôn đốc các hộ kinh doanh đảm bảo an toàn...

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...