Tin mới
1
Nhật Bản tiếp tục cấm hôn nhân đồng giới
Phán quyết rằng lệnh cấm hôn nhân đồng giới không vi phạm hiến pháp của tòa án Osaka đã giáng một đòn mạnh vào những người ủng hộ quyền LGBT tại Nhật Bản.
Ảnh

Cụ ông ở TP.HCM được hỗ trợ sau khi đi gõ cửa, xin mua gạo

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-08-26 01:08
Nhận báo cáo về trường hợp cụ ông đi mua gạo khi giãn cách xã hội, chính quyền địa phương đã tìm hiểu và tặng gia đình một số thực phẩm thiết yếu.

Tối 25/8, trao đổi với Zing, ông Bùi Nguyên Vũ, Chủ tịch UBND phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết đã nắm thông tin về trường hợp một cụ ông trên địa bàn đến cửa hàng xin mua gạo trong giai đoạn giãn cách xã hội.

"Ông tên Lân, gia đình không phải hộ khó khăn. Chính quyền địa phương đã tìm đến gia đình ông để tặng nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm gạo, mì, gia vị và trứng", ông Vũ cho hay.

 
Ông Lân gõ cửa xin mua gạo. Ảnh chụp màn hình.
  •  
Ông Lân gõ cửa xin mua gạo. Ảnh chụp màn hình.
cu ong xin mua gao anh 1
Ông Lân gõ cửa xin mua gạo. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, ngày 24/8, đoạn video ghi cảnh ông Lân đến cửa hàng gõ cửa và xin mua gạo được một người dân tên Ngô Trần Hải An đăng tải lên mạng xã hội.

Trong video, ông Lân nói với chủ cửa hàng: "Ở nhà hết gạo ăn rồi, giúp cho ông một tí đi". Tuy nhiên, người phụ nữ bán hàng cho biết nhà mình không còn gạo để bán.

Ngoài ra, cũng trong video, ông Lân nói rằng vợ mình bị ốm, nhà chỉ có 2 vợ chồng ở cùng nhau. Từ buổi sáng ông đã đi tìm mua gạo nhưng không nơi đâu mở cửa.

Hải An chia sẻ: "Trường hợp của ông không phải khó khăn. Tôi đã báo cáo sự việc của ông lên phường và tặng ông một ít thực phẩm. Mong ông cũng như người dân thành phố luôn bình an trong giai đoạn này".

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7. Từ 24/7, thành phố siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách, thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động sau 18h.

Đầu tháng 8, UBND TP.HCM tiếp tục ra công văn kéo dài Chỉ thị 16 cùng các biện pháp siết chặt thêm 2 tuần từ 0h ngày 2/8.

Đến 15/8, TP.HCM lần nữa kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 đến 15/9. Ngày 20/8, TP.HCM chính thức thông báo người dân sẽ thực hiện yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó" trong 15 ngày để kiểm soát dịch với quyết tâm cao nhất.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận