Tin mới
2
Khi các cô gái lần đầu sống riêng
Lắp camera an ninh, làm quen hàng xóm hoặc tìm hiểu lối thoát hiểm, đó là một số lời khuyên cho nữ giới khi bắt đầu cuộc sống độc lập.
4
Tỷ lệ sống thử tăng kỷ lục ở Hàn Quốc
Để cắt giảm chi phí nhà ở, sinh hoạt, nhiều người trẻ xứ củ sâm lựa chọn sống chung. Tuy nhiên, họ chưa sẵn sàng kết hôn, sinh con vì nhiều lý do khác nhau.
Ảnh

Khi các cô gái lần đầu sống riêng

Lắp camera an ninh, làm quen hàng xóm hoặc tìm hiểu lối thoát hiểm, đó là một số lời khuyên cho nữ giới khi bắt đầu cuộc sống độc lập.
Tỷ lệ sống thử tăng kỷ lục ở Hàn Quốc

Để cắt giảm chi phí nhà ở, sinh hoạt, nhiều người trẻ xứ củ sâm lựa chọn sống chung. Tuy nhiên, họ chưa sẵn sàng kết hôn, sinh con vì nhiều lý do khác nhau.

Cụ ông bán vé số ở TP.HCM được tặng chú chó mới

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-11-03 10:11
Người đàn ông khuyết tật được hai bạn trẻ tặng một chú cún, đặt tên là Vui. Đây là nguồn động viên to lớn của ông sau khi Bông, người bạn bốn chân, qua đời không lâu trước đó.

Trưa 2/11, ông Sơn chọn một góc râm mát tại ngã tư Trần Hưng Đạo giao Trần Đình Xu (quận 1) để ngồi bán vé số.

Ba ngày qua, hành trình mưu sinh khắp nhiều tuyến đường TP.HCM của ông không còn đơn độc bởi đã có Vui kề cạnh.

Đây là cún con ông Sơn mới được tặng sau khi Bông, biệt danh “công chúa”, đã mất do bị chó lớn tấn công.


Ông Sơn ôm chặt và hôn má chú chó Vui của mình.

Ông Sơn bị câm và điếc, chỉ có thể giao tiếp với PV qua tấm bảng trắng cùng bút lông. Ông kể lại vào ba ngày trước, có hai bạn trẻ ghé lại chỗ ông mua vé số, chở theo một chú chó dễ thương.

Ông ra hiệu tỏ ý rằng mình cũng từng có con chó rất giống. Hai bạn trẻ rời đi, sau đó ít phút đã quay lại và tặng ông một chú chó mới màu nâu, khoảng một tháng tuổi.

“Một bạn đã đặt tên cho nó là Vui. Vui quậy hơn Bông, hôm nay đã có thể ăn cơm được rồi. Ngày mai, tôi sẽ đưa Vui đi chích ngừa, xổ giun”, ông viết qua tấm bảng.

cu ong ban ve so cung cho cung anh 2
Ông Sơn giao tiếp với PV qua tấm bảng trắng.

Mới ở với ông Sơn vài ngày, chú chó Vui đã tỏ ra rất thân thuộc và quấn quýt. Ông Sơn cho biết Vui sợ tiếng xe cộ nên luôn theo sát ông, không dám đi xa hoặc chạy nhảy ra đường.

Nhiều bạn trẻ đã ghé đến chỗ ông tặng quần áo, thức ăn cho Vui, ngoài ra cũng hỗ trợ tiền để ông có thể chăm sóc người bạn bốn chân của mình tốt hơn. Nhưng ông Sơn chưa khi nào dám nhận số tiền lớn.

“Thỉnh thoảng, có vài người đến đây tặng đồ và tiền. Nếu họ cho số tiền ít thì tôi nhận, còn nhiều thì tôi không dám lấy. Được tặng chú cún này là tôi vui mừng lắm rồi. Có nó, tôi đỡ buồn và cô độc”.

cu ong ban ve so cung cho cung anh 4
Được một bạn trẻ tặng chiếc áo màu vàng, ông Sơn cẩn thận mặc lên cho Vui.

Vài tháng qua, nhiều người dân tại TP.HCM đã quen với hình ảnh ông Sơn cùng chiếc xe đạp treo tấm bảng ghi dòng chữ: "Tôi bị câm điếc xin cô bác làm ơn giúp đỡ. Cảm ơn nhiều".

Ông Sơn sinh năm 1958, quê ở Long An. Suốt nhiều năm qua, ông làm nghề bán vé số tại TP.HCM, chỉ sống một mình cùng chú chó cưng.

cu ong ban ve so cung cho cung anh 6
Nhiều người dừng lại mua vé số của ông Sơn, khen ngợi chú chó nhỏ.

Ông Sơn cho biết vào buổi sáng, ông lấy vé số tại một đại lý trên đường Nguyễn Cư Trinh, sau đó đạp xe chở theo Vui đi bán tại khu vực đường Trần Hưng Đạo (quận 1).

Chiều tối, ông di chuyển chủ yếu tại đường Điện Biên Phủ, ngã tư Hàng Xanh, gần nửa đêm mới về nhà.

“Tôi ở trọ nhà người thân của chủ đại lý vé số. Họ tốt lắm, cho tôi ở miễn phí, chỉ thu mỗi tiền điện và nước thôi”, ông cho hay.


Chú chó Vui ngoan ngoãn, quấn quýt cạnh ông Sơn không rời.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận