Tin mới
5
Mùa Vu lan: Những lá thư gửi mẹ
Thấm thoát đã 25 năm trôi qua nhưng mỗi khi lật mở lại những lá thư gửi mẹ viết trên trang giấy ố vàng, kỹ sư - nhà sáng chế Nguyễn Đình Nam không nén được xúc động. Ký ức tuổi thơ, nỗi nhớ mẹ lại ùa về.
Ảnh
Háo hức Đêm khai mạc Trại hè quốc tế International Kidscamp tại Cocobay Đà Nẵng
Đêm Khai Mạc – The Welcome Night của dự án Trại hè Quốc tế International Kidscamp 2019 đã chính thức diễn ra tại Cocobay với sự tham dự của các vị đại biểu đại diện và đông đảo quý phụ huynh cùng các trại viên nhỏ tuổi đến từ Đà Nẵng – Sài Gòn – Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan tham dự trại hè.

Cụ bà 75 tuổi tiết lộ vượt qua trầm cảm nhờ thể hình

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-02-11 05:02

Làm mẹ đơn thân từ khi còn trẻ, chính bộ môn thể hình đã vực dậy Iris Davis và giúp bà tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Đó là câu chuyện của vận động viên thể hình Iris Davis, người gốc Dublin, Ireland, hiện đang sống ở Nam California. Xuất thân nghèo khó, Iris di cư từ Dublin đến Anh từ năm 16 tuổi với hy vọng về cuộc sống mới tốt đẹp hơn.


Bà Iris Davis trong một cuộc thi thể hình.
Bà Iris Davis trong một cuộc thi thể hình.

Bà kết hôn năm 17 tuổi và có đứa con đầu lòng không lâu sau đó, nhưng không may đứa bé lại qua đời một cách bi thảm. Sau đó 4 năm, Iris lại phải đối mặt với nỗi đau mất người thân khi chồng bà qua đời vì tai nạn kinh hoàng, bỏ lại bà và đứa con trai mới hai tháng tuổi. Iris trở thành mẹ đơn thân góa bụa khi chỉ mới 22 tuổi.

Nỗi đau liên tiếp nỗi đau khiến Iris Davis bị trầm cảm nặng. Bà quyết định chuyển đến Mỹ và tìm kiếm một công việc để có thể nuôi dạy con mình tốt hơn. 

"Khi tôi còn ở tuổi đôi mươi, tôi là một cô gái trẻ rất xinh đẹp nhưng tôi đã trải qua trầm cảm vì chồng qua đời trong một tai nạn thương tâm, lúc đó tôi là mẹ của một đứa con trai hai tháng tuổi. Không có thu nhập và nghề nghiệp nào, đó là lúc tôi quyết định tìm việc ở Mỹ để tôi có thể nuôi con trong hoàn cảnh tốt hơn khi ở London.", Iris nói.


Bà Iris thời còn trẻ.
Bà Iris thời còn trẻ.

Như một sự tình cờ, một ngày nọ, bà quyết định lấy lại vóc dáng bằng cách đi bộ và đó cũng là lần đầu tiền bà bước vào một phòng tập thể hình và tình yêu đối với bộ môn này cũng bắt đầu từ đó.


Bà quyết định lấy lại vóc dáng từ việc đi bộ và tình yêu đối với thể hình cũng bắt đầu từ đó.
Bà quyết định lấy lại vóc dáng từ việc đi bộ và tình yêu đối với thể hình cũng bắt đầu từ đó.

"Đó là một phòng tập thể dục lớn đầy mùi mồ hôi với rất nhiều đàn ông ở đó và không có phụ nữ nào. Tôi đã may mắn được họ cho tham gia vì phụ nữ bị cấm ở hầu hết các phòng tập thể dục trong nước vào thời điểm đó. Tôi không biết có một thứ như đang phồng lên, vì vậy tôi không bao giờ bận tâm đến việc cơ thể mình to ra, tôi chỉ biết rằng cơ bắp của tôi đang phát triển và cơ thể tôi vẫn đẹp, thon gọn và cân đối."

Cụ bà 75 tuổi có cơ bắp khủng: Bắt cướp bằng tay không, vượt qua trầm cảm nhờ thể hình


Bà đang rất hài lòng với cơ thể hiện tại của mình.
Bà đang rất hài lòng với cơ thể hiện tại của mình.

Trong những năm 60, phụ nữ bị cấm tham gia bất kỳ cuộc thi thể hình nào. Và Iris Davis muốn mình sẽ là người phụ nữ tiên phong trong việc theo đuổi niềm đam mê thể hình. Cuộc thi thể hình đầu tiên bà tham gia là năm 50 tuổi, bà đứng thứ hai trong cuộc thi đó và chính điều này đã thúc đẩy bà tiếp tục theo đuổi cuộc hành trình. Ở tuổi 62, bà giành giải vô địch trong cuộc thi thể hình ở bang Florida và tiếp tục đạt được thành tích đó năm 63 tuổi.

Cụ bà 75 tuổi có cơ bắp khủng: Bắt cướp bằng tay không, vượt qua trầm cảm nhờ thể hình

Nói về tình yêu của mình dành cho thể hình, bà cho biết: "Khi tôi ở trong phòng tập thể dục, tôi không buồn hay khóc và cũng không bao giờ bị trầm cảm. Đối với tôi nó giống như nhà thờ, nơi tôn nghiêm, nơi an toàn của tôi và tôi muốn ở đó thường xuyên nhất có thể."


 Bà Iris hiện đã trở thành HLV thể hình.
 Bà Iris hiện đã trở thành HLV thể hình.

"Thể hình cũng đã thay đổi cuộc đời tôi. Ba mươi năm trước, tôi thậm chí không được phép vào phòng tập thể dục và giờ đây, tôi lên sân khấu để thi thố với nhiều người khác và hầu hết bọn họ đều trẻ hơn tôi ba mươi tuổi."

Năm 65 tuổi, khi Iris Davis đang sống và làm việc ở Florida, bà đâm phải một toán cướp đang chạy trốn khỏi sự rượt đuổi của 10 xe cảnh sát. Bằng sức mạnh của mình, bà đã khuất phục chúng cho đến khi cảnh sát đến.


Bà Iris và một trong những học viên thể hình của mình.
Bà Iris và một trong những học viên thể hình của mình.

"Ngay khi đến nơi tôi đang đứng, chúng đã đâm vào một chiếc ô tô đang lao tới và bốn tên trộm đã thoát ra và bỏ chạy. Số còn lại cố gắng vượt qua tôi, tôi phải đưa ra quyết định trong vòng một giây, liệu tôi có nên để họ chạy qua tôi hay tôi nên thử và giữ anh ta cho cảnh sát. Tôi nhớ mình đã nghĩ rằng tôi không được để họ trốn thoát và tôi đã đưa tay ra chặn chúng lại và cảnh sát đã ở đó khoảng năm giây sau đó.", bà Iris kể lại.

Hiện tại, Iris Davis đang duy trì cân nặng ở mức gần 50kg. Vào sinh nhật lần thứ 74 của mình, bà đã giành được kỷ lục thế giới khi thực hiện 21 lần chống đẩy liên tiếp.

Cụ bà 75 tuổi có cơ bắp khủng: Bắt cướp bằng tay không, vượt qua trầm cảm nhờ thể hình

Có thể nói, thể hình không những giúp cứu rỗi cuộc sống của Iris Davis mà còn giúp cuộc sống của bà tốt đẹp hơn.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận