Tin mới
Ảnh

CSGT qua chốt kiểm dịch, đưa cháu bé bị chó cắn đi cấp cứu

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-08-24 04:08
Xe gia đình không đủ điều kiện thông qua chốt kiểm dịch, cháu bé 6 tuổi bị chó cắn được các chiến sĩ dùng xe riêng đưa đến bệnh viện.

Chiều 23/8, chia sẻ với Zing, Thượng úy Nguyễn Kim Cương, Đội CSGT-TT Công an TP Vinh, Nghệ An, cho biết đã cùng đồng đội đưa một cháu bé bị chó cắn đi cấp cứu kịp thời.

Theo đó vào 6h30 cùng ngày, Thượng úy Cương và Thượng uý Trần Ngọc Chí (Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Nghệ An) làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Liên.


2 đồng chí đưa cháu bé và bố đến bệnh viện. Ảnh: Nghệ An.

Các đồng chí nhìn thấy một gia đình điều khiển ôtô cá nhân qua chốt, cho biết chở con trai 6 tuổi bị chó cắn đi cấp cứu.

Gia đình này ở thị xã Hoàng Mai và dự định vào TP Vinh, tuy nhiên không điều kiện qua chốt theo quy định.

Nhận biết tình hình nguy cấp, các đồng chí đã dùng xe cá nhân để đưa cháu nhỏ và bố đến bệnh viện.

"Cháu bé trên xe có biểu hiện mệt mỏi, uể oải. Người nhà trình bày với tổ công tác tại chốt rằng cháu bị chó dại cắn vào đầu, con chó sau đó đã phát dại và chết.

Chúng tôi đã rất lo lắng, sợ rằng chậm trễ có thể ảnh hưởng đến tính mạng cháu bé", anh Cương kể lại.

Sau khi đưa 2 bố con lên xe, anh Cương, anh Chí đã di chuyển nhanh đến bệnh viện gần nhất để cháu bé được cấp cứu kịp thời, sau đó quay về chốt tiếp tục nhiệm vụ

Thượng úy Cương cho biết thêm qua nắm tình hình từ gia đình, anh được biết sức khỏe cháu bé hiện đã ổn định.

"Biết tin cháu bé đã qua cơn nguy hiểm, chúng tôi rất vui và nhẹ nhõm. Khi địa phương phải thắt chặt các biện pháp phòng dịch, chúng tôi cố gắng hỗ trợ người dân bằng mọi cách trong khả năng", anh cho biết.

Từ 0h ngày 23/8, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) tăng mức giãn cách theo Chỉ thị 16, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, "ai ở đâu ở yên đó", kể cả đi chợ trong ít nhất 7 ngày.

Trong thời gian yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, ngành chức năng cũng lập thêm 70 chốt kiểm soát mới cùng 43 chốt đã lập trước đó nhằm kiểm soát việc đi lại của người dân trong nội thành.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận