Tin mới
4
Bê tông xuất hiện chỗ 'cây song song' ở Y Tý
Dự án chòi ngắm cảnh tại thôn Choản Thèn (xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai) đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi có nguy cơ làm mất cảnh quan của khu vực này.
Ảnh
Đường phố TP.HCM sáng 21/8
Sau khi TP.HCM công bố thông tin siết chặt giãn cách, dòng người đổ ra đường để đến siêu thị, nhà thuốc.

Công viên 70 tỷ ở Hải Phòng chưa bàn giao đã xuống cấp

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-06-09 11:06
Công viên Máy Tơ đưa vào phục vụ người dân từ đầu năm 2021. Đến nay, công trình có hiện tượng nứt vỡ, bong tróc ở nhiều hạng mục.

Công viên Máy Tơ nằm tại nút giao thông ngã 6 quận Ngô Quyền được xây dựng trên diện tích hơn 36.000 m2 với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Hải Phòng. Tuy nhiên, hiện công trình có dấu hiệu xuống cấp vì nứt vỡ, bong tróc ở nhiều hạng mục.

Theo ghi nhận, tại nhiều điểm tường hàng lang vườn hoa, bậc lên xuống lầu bát giác trung tâm có hiện tượng đá ốp tách giãn, bong bật, sứt mẻ. Một số viên đá ốp lớn bong tróc, mất hẳn khỏi vị trí, để lộ phần lõi vữa bên trong.

Phía giáp phố Nguyễn Trãi, đá lát nền đường dạo nứt vỡ, xô lệch trên diện tích khoảng 1 m2. Trong khuôn viên, một số cây xanh hư hỏng.

cong vien 70 ty xuong cap anh 1
Một viên đá ốp bong tróc, mất hẳn khỏi vị trí, để lộ phần lõi vữa bên trong.

Trao đổi với Zing, đại diện Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Ngô Quyền (đơn vị được UBND quận Ngô Quyền ủy quyền chủ đầu tư) cho biết công trình đến nay vẫn chưa nghiệm thu, bàn giao cho chủ đầu tư nên vẫn thuộc quản lý của nhà thầu. Phía nhà thầu vẫn trong thời gian bảo trì, bảo dưỡng.

Ông Đinh Văn Hội, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Lộc (nhà thầu), thừa nhận do công trình được thi công trong thời gian ngắn để bảo đảm phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán 2021 nên “không tránh khỏi sơ suất”.

Cùng với đó, đại diện nhà thầu cũng cho rằng một bộ phận thanh thiếu niên khi trượt patin trong công viên thường xuyên nhảy đạp vào các bậc tam cấp, tường chắn, bồn cây có ốp đá hoa cương (đá granit) dẫn đến rơi, vỡ tại một số vị trí.

cong vien 70 ty xuong cap anh 2
Đá lát nền đường dạo phía phố Nguyễn Trãi nứt vỡ, xô lệch diện tích khoảng 1,2 m. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ngoài ra, trong phạm vi công trình, nhà thầu phát hiện có dấu hiêu trộm cắp, phá hoại tài sản như: Đục viên ốp quanh gốc cây lấy ghi gang, phá ghi thoát nước bằng inox, phá hoại một số thùng rác, mất trộm vòi nước tại các họng tưới cây…

Để khắc phục, Công ty Tân Lộc đang rà soát, tổ chức duy tu, sửa chữa để chính thức bàn giao.

Đại diện Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Ngô Quyền cho biết đã đôn đốc và yêu cầu nhà thầu bàn giao công trình trong tháng 6 này.

"Cơ quan chuyên ngành về xâu dựng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để nghiệm thu trước khi bàn giao. Nếu không đảm bảo chất lượng, chúng tôi sẽ yêu cầu khắc phục", vị này nói.

cong vien 70 ty xuong cap anh 3
Công viên Máy Tơ (khoanh đỏ) nằm ở nút giao thông ngã 6, vị trí trung tâm quận Ngô Quyền. Ảnh: Hồng Phong.

Dự án do UBND quận Ngô Quyền làm chủ đầu tư, nhà thầu là Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Lộc. Công trình tạm hoàn thành, đưa vào sử dụng phục vụ người dân từ đầu năm 2021. Đây là công viên được đánh giá lớn và đẹp nhất Hải Phòng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...