Tin mới
2
7 lý do Google sẽ tiêu diệt Apple trong tương lai
Sự kiện hàng năm Google I/O vừa diễn ra vào ngày 18/5 mang đến cho tín đồ công nghệ khắp thế giới những phát minh đột phá của Google có thể đè bẹp Apple trong thời gian không xa.
4
Nokia 3310 chưa lên kệ đã cháy hàng tại Việt Nam
Số lượng hàng sẵn có quá ít ỏi khiến Nokia 3310 "cháy hàng" ngay cả khi chưa lên kệ, Có nhà bán lẻ nghi ngại về năng lực sản xuất của HMD Global khi đây chỉ là điện thoại cơ bản.
Ảnh
Google Now sẽ ngừng chạy trong tháng 3
Theo nguồn tin rò rỉ từ các nhà sản xuất điện thoại, tờ Android Police cho biết Google sẽ ngừng chạy ứng dụng được yêu thích, Launcher Google Now vào ngày 1/3 sắp tới.

7 lý do Google sẽ tiêu diệt Apple trong tương lai

Sự kiện hàng năm Google I/O vừa diễn ra vào ngày 18/5 mang đến cho tín đồ công nghệ khắp thế giới những phát minh đột phá của Google có thể đè bẹp Apple trong thời gian không xa.
So sánh chi tiết 2 thế hệ Nokia 3310

Nokia 3310 dưới thời HDM Global trông màu sắc hơn nhưng thiếu đi chất cổ điển, tính cơ học như huyền thoại "cục gạch" của Nokia.

Con trai tự tạo ra "WannaCry" để tống tiền cha

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-05-19 02:05

Người con đã ngắt điện ngôi nhà, yêu cầu cha mình trả tiền chuộc thông qua tài khoản nếu muốn hệ thống điện khôi phục trở lại.

Cuộc tấn công mạng với quy mô toàn cầu bằng loại mã độc có tên WannaCry có vẻ như đã tạo cảm hứng cho một cậu bé ở miền đông Trung Quốc lên một kế hoạch tống tiền chính cha ruột của mình.

Người cha về nhà và phát hiện ra ngôi nhà bị cắt điện và một tờ giấy dán ở cửa căn hộ tại Thường Châu, Giang Tô, theo trang Changzhou Daily.

Con trai tu tao ra ‘WannaCry’ de tong tien cha hinh anh 1
Thông báo đòi tiền chuộc của người con dán trước cửa ngôi nhà. Ảnh: Changzhou Daily.

Tờ giấy này đe dọa sẽ cắt điện vĩnh viễn ngôi nhà nếu người cha không chuyển tiền Bitcoin vào một tài khoản.

“Công tơ điện và mạng nhà bạn đã bị hack bởi virus, nguồn điện bị cắt”, tờ giấy này viết. “Nếu không có sự trợ giúp của tôi, bạn sẽ không thể khôi phục hệ thống điện”. Tờ giấy thông báo này in sẵn một mã QR để thanh toán online. Nó cũng đe dọa số tiền sẽ tăng lên theo tời gian nếu người cha không chuyển tiền.

Người cha sau đó gọi cho vài thợ điện. Một người trong số này phát hiện ra cầu dao điện của ngôi nhà đã bị ngắt. Khi quét mã QR trên tin nhắn, họ phát hiện ra nó liên kết với tài khoản của người con trai.

“Con chuột nhắt đó! Nó đã lừa dối cả cha mình để lấy tiền”, người cha nói. Người cha nói rằng con trai đã quấy rầy ông ta nhiều lần để xin thêm tiền tiêu vặt. Ông từ chối vì nghĩ rằng con trai đã có bạn gái.

Trong khi đó, theo báo cáo của các tổ chức an ninh mạng, mã độc WannaCry thực sự đã gây ảnh hưởng đến hơn 230.000 máy tính tại 150 quốc gia. Theo công ty dịch an ninh mạng Quihoo 360 (Trung Quốc), các trường học là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Mã độc này đã xuất hiện tại 4.300 cơ sở giáo dục Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc phủ định thông tin này.


Mã độc WannaCry là gì? WannaCry đang lây lan với tốc độ chóng mặt trên toàn thế giới, mã hoá thông tin cá nhân và đòi tiền chuộc bằng bitcoin. Việt Nam thuộc nhóm 20 quốc gia có thể bị ảnh hưởng nặng.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com