Tin mới
5
Nghệ sĩ Anh Thái qua đời
Nghệ sĩ Ưu tú Anh Thái - nổi tiếng với phim ''Chị Dậu'' - qua đời ở tuổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu
Ảnh
Celine Dion khoe nhan sắc
Celine Dion tự tin ở tuổi 55, nói không chắc đủ sức khỏe để trở lại sân khấu nhưng vẫn nỗ lực vì tình yêu âm nhạc

sunwin | sunwin

Con trai diễn viên Quốc Tuấn tốt nghiệp trung cấp nhạc viện

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2024-06-11 07:06

Bôm - con trai diễn viên Quốc Tuấn - tốt nghiệp loại giỏi trung cấp piano jazz Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Quốc Tuấn cho biết sau nhiều năm chữa bệnh hiểm nghèo - hội chứng xương cứng sớm cục bộ (Apert), Bôm hiện có sức khỏe tốt. Cậu đạt 9,3 điểm trong buổi thi tốt nghiệp sáng 10/6, được giám khảo đánh giá phong độ ổn định, biểu diễn tốt.

Sáng hôm thi, Bôm dậy từ 5h30, giục bố đến trường. Khi lên sân khấu, Bôm còn một chút hồi hộp nhưng nhanh chóng điều chỉnh cảm xúc, hoàn thành bài. Ngồi ở hàng ghế khán giả, Quốc Tuấn lo lắng khi con chơi bảy bài trong 30 phút, trong đó có sáu bài kết hợp ban nhạc. Kỹ thuật bài thi tốt nghiệp khá khó trong khi bàn tay Bôm còn cứng.


Trích đoạn phần biểu diễn của Bôm.

Thầy Nguyễn Tiến Mạnh - giảng viên khoa jazz, thành viên hội đồng chấm, cho biết Bôm tiến bộ vượt bậc so với buổi tổng duyệt một tháng trước. Trong buổi thi, Bôm còn giành thêm giải đặc biệt của thầy Paul Zetter - cựu Phó giám đốc Hội đồng Anh ở Việt Nam.

Nhìn lại bảy năm theo học trung cấp của con, Quốc Tuấn xúc động: "Khi Bôm mới vào trường nhạc, tôi vẫn lo lắng không biết con có thể đi đường dài không. Có năm con tiến bộ, có năm lại trồi sụt. Đến nay, tôi mới có thể thả lỏng, cảm nhận một chút thành quả. Tôi hạnh phúc vì con trưởng thành, có nghề để sống được khi tôi không còn". Nghệ sĩ dự định cho con chỉnh hàm trong năm nay. Bôm từ nhỏ mắc hội chứng xương cứng cục bộ (apert), từng trải qua nhiều ca đại phẫu.


Bôm (giữa) bên bố và mẹ - chị Thúy Minh - trong ngày tốt nghiệp hệ trung cấp. Ảnh: Hàn Triệt

Theo Quốc Tuấn, Bôm rất thích học, đồng thời chủ động giúp việc nhà, xách đồ nặng cho bố, song nghệ sĩ hạn chế vì tay của con còn yếu. Trải qua nhiều biến cố, chứng kiến con trai ngày một trưởng thành, Quốc Tuấn thấy quý trọng những giây phút được thanh thản trong tâm hồn.

Bôm tên thật là Nguyễn Anh Tuấn, mắc bệnh Apert khiến đường thở hẹp, phải trải qua hơn mười cuộc phẫu thuật ở nước ngoài từ khi ba tuổi. Cậu từng đeo một khung to trên mặt và mỗi ngày chịu đau đớn khi nới vít để định hình gương mặt, nới đường thở.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn, 63 tuổi, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh nổi tiếng qua các phim như Người thổi tù và hàng tổng, Những người sống bên tôi, 12A và 4H. Nhiều năm nay, anh chủ yếu viết kịch bản phim, TVC, tiểu phẩm, đạo diễn phim ngắn để có chi phí, tiện chăm sóc con trai. Quá trình anh đồng hành con truyền cảm hứng cho nhiều khán giả.

Năm 2021, Quốc Tuấn tái xuất với vai diễn trong vở kịch Cuộc chiến không cân sức. Năm ngoái, nghệ sĩ tham gia một vai phụ trong phim Người vợ cuối cùng, đánh dấu sự trở lại sau 18 năm vắng bóng điện ảnh.


Cuộc sống của Quốc Tuấn và con trai, video quay năm 2023.

Theo vnExpress.net

 

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận