Tin mới
Ảnh

Con trai 7 năm chở mẹ già đi làm cùng trên chiếc xe đạp điện

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-04-23 03:04

Câu chuyện của anh Cai Yujun (52 tuổi, đến từ Trung Quốc) mỗi ngày đều chở mẹ đi làm cùng đã chạm đến trái tim nhiều người.

Theo Next Shark, Cai Yujun là nhân viên giao hàng. Mẹ anh năm nay đã 92 tuổi.

7 năm trước, bà được chuẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Đây là bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi.

Tuy vậy, bà vẫn rất khỏe mạnh, hoàn toàn có thể tự chăm sóc cho bản thân mình. Song anh Cai Yujun vẫn không yên tâm để mẹ ở nhà một mình.

Con trai 7 nam cho me gia di lam cung tren chiec xe dap dien hinh anh 1
Vì không yên tâm để mẹ ở nhà một mình, anh Cai Yujun quyết đinh đưa mẹ đi làm cùng mình.

Người con quyết định đưa mẹ đi làm cùng mình. Hàng ngày, anh đèo mẹ trên chiếc xe đạp điện cùng những hàng hóa cần vận chuyển. Anh luôn nắm chặt tay đấng sinh thành mỗi khi đi đường.

Để đảm bảo mẹ được an toàn, anh dùng dây bảo hộ buộc quanh người mẹ vào thân mình. Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến khoảnh khắc mẹ địu con trên lưng mỗi khi đi làm.

Con trai 7 nam cho me gia di lam cung tren chiec xe dap dien hinh anh 2
Hình ảnh hai mẹ con anh Cai Yujun khiến nhiều dân mạng cảm động.

Anh Cai Yujun chia sẻ: "Mẹ cả đời vất vả, hy sinh rất nhiều để chăm sóc cho gia đình. Nên dù cuộc sống khó khăn như thế nào, tôi cũng sẽ cố gắng chăm sóc để mẹ có cuộc sống tốt nhất những ngày cuối đời".

Mỗi khi đến những địa điểm giao hàng không thể dẫn mẹ theo, anh sẽ nhờ đồng nghiệp, bạn bè giúp trông trừng mẹ.

Dù tuổi đã cao, lại theo con trai đi khắp các con phố, mọi nẻo đường, mẹ anh Cai Yujun không tỏ ra mệt mỏi. Gương mặt bà luôn ánh lên niềm vui, hạnh phúc và cười rạng rỡ. 

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận