Tin mới
4
'Cụ rùa' khổng lồ sống thọ nhất thế giới
Ở tuổi 190, Jonathan là cá thể rùa khổng lồ sống thọ nhất thế giới từng được biết đến. Nó sinh ra và lớn lên ở St. Helena, quần đảo nhỏ bé nằm giữa Đại Tây Dương.
Ảnh

'Cụ rùa' khổng lồ sống thọ nhất thế giới

Ở tuổi 190, Jonathan là cá thể rùa khổng lồ sống thọ nhất thế giới từng được biết đến. Nó sinh ra và lớn lên ở St. Helena, quần đảo nhỏ bé nằm giữa Đại Tây Dương.

Con cá có hàm răng lạ ở Mỹ gây chú ý

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-08-06 03:08
Một người đàn ông ở Outer Banks, Bắc Carolina, Mỹ bắt được con cá có hàm răng đặc biệt. Phát hiện này thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng.

Bức ảnh về con cá kỳ lạ được Jennette’s Pier - một điểm câu cá ở Nags Head - chia sẻ trên Facebook vào ngày 3/8. Con vật nặng khoảng 4 kg, đang há miệng và có hàm răng giống người, khiến nó trông như đang đeo răng giả, Independent đưa tin ngày 5/8.

 
Con cá đầu cừu có hàm răng giống hệt của người. Ảnh: Jennette’s Pier.
  •  
ca co ham rang giong nguoi anh 1
Con cá đầu cừu có hàm răng giống hệt của người. Ảnh: Jennette’s Pier.

Bài đăng trên Facebook về con cá đã nhận được sự quan tâm sôi nổi trên mạng xã hội, với hơn 1.200 lượt phản hồi. Trong phần bình luận, nhiều người dùng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú về con vật.

“Răng giả bắt nguồn từ con cá này mà ra phải không?”, một người bình luận.

Một người khác viết: “Con cá đó có hàm răng đẹp hơn của tôi nữa”.

Con cá được xác định là cá đầu cừu (hay cá tù), có nhiều hàng răng hàm trong miệng, giúp nó nghiền được vỏ cứng của hàu và các con mồi khác.

Martin, người bắt được con cá, nói với McClatchy News rằng anh đang đi câu cá với người thân thì bắt được một “cái miệng đầy răng”. Martin cho biết anh thường xuyên ra bến cảng với với hy vọng bắt được một con cá đầu cừu.

Cá đầu cừu thường được tìm thấy gần các bãi đá, đê chắn sóng, và rạn san hô. Chúng có sọc đen và bạc. Nhân viên tại thủy cung Bắc Carolina cho biết cá đầu cừu rất khó đánh bắt.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận