Tin mới
Ảnh

Cô gái Ấn Độ không bao giờ lớn, tuy đã 18 tuổi nhưng vẫn tí hon

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-01-07 12:01

Cha mẹ của cô gái kém may mắn này luôn mong rằng sẽ có phép lạ giúp cho con gái mình được sống lâu hơn.

Một cô gái Ấn Độ được mọi người xung quanh miêu tả "nhỏ như chuột" mới đây đã đón sinh nhật lần thứ 18 tuổi của mình. 

Cô gái tí hon Mandeep Batwal chia sẻ rằng mọi người trong làng của mình ở miền Bắc Ấn Độ có những ý kiến rất khác nhau về vóc dáng khác người của cô. Có người thì nghĩ rằng cô bị vướng phải một lời nguyền nào đó, một vài người khác thì lại tỏ ra rất tò mò về vóc dáng của cô. 

Với chiều cao khoảng 85cm, Mandeep được mệnh danh là người thấp nhất ở trong ngôi làng. Cô gái này chỉ cao hơn chiếc vợt đánh bóng gậy (cricket) khoảng 2,5cm và lòng bàn tay, bàn chân của cô chỉ vừa bằng một em bé 2 tuổi.


Cô gái 18 tuổi với vóc dáng tí hon tại Ấn Độ
Cô gái 18 tuổi với vóc dáng tí hon tại Ấn Độ

Bởi vì cơ thể nhỏ bé và các cơ quan có vẻ yếu hơn so với những người cùng tuổi nên việc chạy nhảy, chơi đùa có phần khó khăn với Mandeep. Cô gái này luôn được người nhà bế hoặc cõng để di chuyển quanh làng hoặc đến những nơi cách xa nhà.

Mandeep cũng là người đặc biệt nhất trong nhà, bởi chỉ có duy nhất cô gặp phải tình trạng này. Cô em gái Sudha 10 tuổi cùng cậu em trai Sukhdev 9 tuổi phát triển hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Cha mẹ cô là bà Raj Rani, 36 tuổi và ông Desh Raj, 38 tuổi nói rằng mặc dù đã ở độ tuổi trưởng thành nhưng cô gái này vẫn cư xử y như một đứa trẻ 4 tuổi.

Mẹ cô chia sẻ: "Chúng tôi rất lo lắng cho con bé. Mặc dù nó đã sinh nhật lần thứ 18, tuy nhiên lại cư xử chẳng khác gì so với một đứa trẻ 4 tuổi cả."

"Con bé rất yếu ớt và khó có thể đi bộ hay chạy nhảy như những người khác. Chúng tôi cũng đưa con bé đến trường học để ngồi với những đứa trẻ nhỏ hơn, tuy nhiên con bé cũng chẳng tiếp thu được gì cả", bà cho biết thêm.

Mandeep là một đứa trẻ bị sinh sớm khi mẹ cô mới mang thai ở tuần thứ 28. Cha mẹ cô đều là lao động chân tay, và số tiền mà họ kiếm được chỉ là 2 bảng Anh (khoảng 60 ngàn đồng) một ngày và họ chỉ đi khám thai đúng một lần khi mang thai Mandeep.

Mẹ cô gái tí hon cũng cho biết thêm: "Đứa con đầu lòng của chúng tôi đã bị chết lưu ngay trong bụng mẹ. Một năm sau, Mandeep được sinh ra. Mặc dù rất vui mừng nhưng chúng tôi cũng chỉ có thể tới khám tại bênh viện tại địa phương và không được uống nhiều thuốc bổ do hoàn cảnh không cho phép."


Cô gái này chỉ cao khoảng 85 cm, bằng chiều cao của một em nhỏ
Cô gái này chỉ cao khoảng 85 cm, bằng chiều cao của một em nhỏ


Bởi vì cơ thể nhỏ bé và khá yếu ớt nên cô gái này không thể tự đi bộ và chạy nhảy như mọi người
Bởi vì cơ thể nhỏ bé và khá yếu ớt nên cô gái này không thể tự đi bộ và chạy nhảy như mọi người

"Chúng tôi không hề biết tình trạng của thai nhi trong suốt thai kì, cho tới khi tôi đau đẻ vào cuối tháng thứ 7 và sinh ra con bé ngay tại nhà. Con bé sinh ra chỉ nhỏ như một con chuột, với khuôn mặt rúm ró và rất yếu ớt. Tôi đã phải đút cho con bé ăn bằng chiếc thìa nhựa lấy từ bộ đồ chơi của trẻ em".

"Rất nhiều người trong làng đã kéo đến để nhìn con gái của tôi khi nghe tin con bé sinh ra với kích thước nhỏ đến như thế. Chúng tôi đã đưa con bé tới bác sĩ khám một lần, tuy nhiên họ nói cơ hội sống sót của nó là cực kì thấp."


Cha mẹ của Mandeep chỉ là những lao động tay chân và kiếm được rất ít tiền một ngày
Cha mẹ của Mandeep chỉ là những lao động tay chân và kiếm được rất ít tiền một ngày

"Chúng tôi không từ bỏ hy vọng và dành mọi sự yêu thương cũng như chăm sóc cho con bé. Là cha mẹ, chúng tôi chỉ mong con bé sẽ được sống thật lâu".

"Chúng tôi sẽ luôn phân công một người ở bên cạnh con bé trong mọi hoàn cảnh, bất kể ngày hay đêm. Chúng tôi rất lo lắng rằng không ai sẽ chăm sóc con bé khi chúng tôi già và mất đi", mẹ cô gái chia sẻ.

Mandeep là một cô gái rất hạnh phúc với tình yêu vô bờ của cha mẹ và gia đình. Tuy nhiên, tính cách kì quặc lại khiến cô bị người trong làng gọi với rất nhiều những cái tên thô lỗ. 


Mandeep không thể tự đi lại mà cần phải có người bế hoặc cõng.
Mandeep không thể tự đi lại mà cần phải có người bế hoặc cõng.

Mặc dù hành động như một đứa trẻ nhưng cơ thể của cô lại có những thay đổi như một người phụ nữ bình thường. Theo lời của người mẹ thì cô gái này vẫn có kinh nguyệt như người bình thường, tuy nhiên với tần suất khoảng 4 tháng 1 lần. 


Mandeep có bàn tay nhỏ chỉ bằng một em bé 2 tuổi
Mandeep có bàn tay nhỏ chỉ bằng một em bé 2 tuổi

Được biết, cô gái này đã ngừng phát triển về mặt thể chất khi được 13 tuổi. Mặc dù lớn tuổi nhưng suy nghĩ của cô cũng không hề khác là bao so với những đứa trẻ 4 tuổi cả. Cha mẹ cô thì nghĩ rằng con gái mình sẽ kẹt trong tình trạng tí hon này mãi mãi, kể cả khi cô kết hôn và sinh con. 


Mandeep chơi đùa bên cạnh mẹ của mình
Mandeep chơi đùa bên cạnh mẹ của mình

Cô gái tí hon luôn ý thức được hoàn cảnh của mình nên tỏ ra rất ngoan. Ban ngày, cô sẽ ngồi chơi ở thềm trước nhà cùng với 2 em của mình để cho bố mẹ làm việc. Cha mẹ cô rất thương yêu con gái và luôn mong sẽ có một phép lạ giúp cô được phát triển như người bình thường và sống thật lâu.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận