Tin mới
3
Chó hoang biết hát tái xuất
Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.
Ảnh

Chó hoang biết hát tái xuất

Mặc dù bị coi là đã tuyệt chủng từ 50 năm trước, loài chó hoang biết hát quý hiếm New Guinea bất ngờ xuất hiện trở lại và cung cấp thêm thông tin cho nghiên cứu thuần hóa chó.

Chú chó mù đáng yêu làm bạn với trẻ tự kỷ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-03-12 08:03

Sinh ra đã không có mắt nhưng chú chó đáng yêu vẫn có cuộc sống hạnh phúc và trở thành bạn của nhiều người khuyết tật, trẻ tự kỷ.


"Nụ cười" - Smiley là tên của chú chó mù đáng yêu đang sống cùng cô chủ Ontario, Canada. Câu chuyện về Smiley vượt qua khó khăn khiến bất cứ ai yêu quý động vật đều thấy xúc động.


Theo lời chủ nhân Joanne George, một nhà huấn luyện chó chuyên nghiệp, anh đã cứu Smiley từ một ngôi nhà kho cũ kĩ, đổ nát, chú chó bị vứt bỏ vì từ khi sinh ra đã không có mắt.


Joanne cứu sống Smiley một cách kì diệu. Ban đầu người chủ vẫn nghĩ chú chó tội nghiệp này sẽ không thể sống nổi, nhưng Smiley đã vượt qua tất cả, tiếp tục sống, lớn lên, phát triển các giác quan khác...


Dù không thể nhìn, thường xuyên đâm vào chướng ngại vật nhưng Smiley vẫn rất tinh nghịch, hiếu động. Chú chó được khâu mí mắt lại để tránh đau, nhiễm trùng, luôn nghe và đánh hơi khá tốt.


Đúng với cái tên "Nụ cười" của mình, Smiley sống rất vui vẻ, hạnh phúc, Khuôn mặt chú chó giống như lúc nào cũng đang mỉm cười.


Được biết Smiley còn là một chú chó rất có ích và được chứng nhận là một chú chó trị liệu. Smiley rất thích gần gũi với con người, trở thành bạn của rất nhiều người khuyết tật, thiểu năng, trẻ tự kỷ...


Có Smiley làm bạn, hàng ngày quấn quít, nhiều đứa trẻ tự kỷ đã tìm lại được nụ cười, cuộc sống vui vẻ của mình. Với những người khuyết tật, cách mà Smiley gần gũi với họ, theo lời người chủ Joanne thì nó giống như là họ đang chia sẻ tâm tư, cuộc sống với nhau.


Giống như Smiley đã vượt qua sự khó khăn do thiếu đi một phần cơ thể để tiếp tục cuộc sống tươi đẹp, những người khuyết tật cũng muốn được giống như chú chó, lạc quan và thật yêu đời.


Nhớ có Smiley mà cuộc sống của những người này trở nên tươi đẹp hơn.


Joanne cho biết Smiley luôn phe phẩy, vẫy đuôi dù chuyện gì xảy ra.

Theo Kienthuc.net.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận