Tin mới
Ảnh

Chú chó béo tới nỗi không thể tự đi lại, phải ngồi xe kéo

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-01-12 04:01

Chú chó béo ú Kale Chips hiện đang trong quá trình kiểm tra sức khỏe để bắt đầu đi vào chế độ giảm cân nghiêm ngặt do trung tâm bảo vệ động vật đưa ra.

Trong khi chó săn thỏ trưởng thành thông thường chỉ có cân nặng trung bình từ 10 đến hơn 11kg thì chú chó khổng lồ Kale Chips lại sở hữu cân nặng lên tới 38,5kg. Kale béo tới nỗi không thể đi lại được mà phải ngồi trên xe để kéo.


Kale Chips sở hữu cân nặng 38,5kg.

Chú chó sống tại Chicago đã gây bất ngờ cho các nhân viên tại Trung tâm Bảo vệ động vật One Tail vì trọng lượng cơ thể khổng lồ. Cô Heather Owen, giám đốc sáng lập trung tâm cho biết, khi được đưa tới trung tâm, Kale Chips không thể đi lại vì quá béo.

Cô Owen cho biết thêm, thông thường, loài chó tự có khả năng phân bố và chỉ ăn lượng thức ăn vừa đủ để duy trì hoạt động thể chất. Nhưng giống chó Beagle lại có xu hướng ăn hết số thức ăn được cho, thậm chí còn đòi ăn thêm.

Hiện tại, trung tâm One Tail đang lên kế hoạch giảm cân cho Kale Chips bằng một chương trình ăn uống và luyện tập nghiêm ngặt. Trong đó, luyện tập thể dục là yếu tố quan trọng vì vóc dáng của Kale Chips đã vượt quá tầm kiểm soát đồng thời các khớp của nó cũng rất yếu.


Kale Chips béo tới nỗi không thể tự đi lại mà phải ngồi trên xe kéo.

 Theo Thy Thy / Trí Thức Trẻ

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận