Tin mới
5
Đội lân của những đứa trẻ không nhà
13 năm trước, Lê Văn Nam nhập hội với đám trẻ vô gia cư rồi lập đội múa lân Long Nhi Đường, đưa đội trở thành mái nhà của những đứa trẻ cơ nhỡ.
Ảnh

Chó trúng đạn vì cứu chủ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-09-10 09:09
Sau khi xông ra bảo vệ ông chủ khỏi 2 tên cướp, chú chó ở Gauteng (Nam Phi) bị trúng một viên đạn vào lưng song may mắn không nguy hiểm tới tính mạng.

Ngày 1/9, Lood De Jager (58 tuổi) bị hai tên cướp bám theo về tận nhà ở thị trấn Brakpan, tỉnh Gauteng (Nam Phi) sau khi ông rút toàn bộ tiền lương của mình từ một cây ATM, theo Daily Star.

Theo camera trước cổng nhà ghi lại, khi Lood vừa đỗ xe, hai tên cướp nhanh chóng áp sát chiếc SUV màu đen và đe dọa ông bằng vũ khí. Một trong hai tên cướp chìa khóa, leo lên xe lục túi tiền của ông.

Đúng lúc đó, cháu gái Lood mở cổng để đón ông. Thấy tình huống nguy hiểm, hai chú chó giống Doberman của gia đình xông ra bảo vệ chủ, quật ngã một tên cướp. Một trong hai chú chó là Niki (4 tuổi), từng được huấn luyện làm chó bảo vệ.

Trước khi lấy tiền và lái xe bỏ đi, tên cướp đã nổ 3 phát súng. Một phát súng trúng lưng của Niki; một phát xuyên qua cổng nhà, sượt qua quần con gái ông Lood, trúng vào bức tường phía sau; một bắn lên không trung.

cho do dan thay chu anh 1
Hai chú chó dũng cảm chiến đấu với cướp để bảo vệ chủ. Ảnh cắt từ clip.

"Ban đầu, khi bọn cướp lấy chìa khóa xe, tôi không lo lắm vì xe đã được mua bảo hiểm. Nhưng chúng bắt đầu hỏi: 'Tiền đâu, tôi biết ông có tiền'", ông Lood nhớ lại.

May mắn là Niki không bị thương quá nặng. Nó được khâu 14 mũi và đang trong quá trình phục hồi. Chú chó trung thành cũng nhận được lời khen ngợi của gia đình chủ nhân.

"Nó đã cứu mạng tôi. Bọn cướp khi đó nhắm vào tôi, dọa bắn tôi", ông Lood nói.

Người đàn ông 58 tuổi đã tìm lại được 200 ZAR (275.000 đồng) bọn cướp bỏ lại bên vệ đường. Một người bạn tên Riaan Viviers của Lood đang kêu gọi quyên góp để giúp đỡ ông sau vụ cướp.

Tháng 5 vừa qua, chú chó tên Chiko (sống tại Malaysia) qua đời sau khi dũng cảm chiến đấu với con rắn độc để bảo vệ gia đình chủ.

Cụ thể, một con rắn bất ngờ xuất hiện trong phòng ăn gia đình Alice Minggu, cô chủ của Chiko, tại Bintulu, Sarawak. Nhận thấy mối nguy hiểm, chú chó đã nhanh chóng lao vào chiến đấu để bảo vệ chủ nhân.

Gia đình Alice tìm cách kéo Chiko ra nhưng không thành bởi con chó không chịu rút lui. Sau một hồi giằng co, Chiko kết liễu con rắn bằng nhiều nhát cắn. Tuy nhiên, chú chó bị thương và không thể qua khỏi do dính nọc độc.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...