Tin mới
Ảnh

Chợ bán đồ người yêu cũ kỳ lạ ở Hà Nội

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-29 07:10

 Mỗi tháng một lần, phiên chợ bán đồ dùng từng thuộc về người yêu cũ được tổ chức ở phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) thu hút đông đảo người tham gia.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 1
Một góc chợ phiên Người yêu cũ ở 58/52 đường Tô Ngọc Vân, Hà Nội sáng 29/10. Đây là loại hình kinh doanh hình thành để thu hút nhiều bạn trẻ tham gia, tăng khả năng để những đồ vật lẽ ra bị quăng bỏ thải ra môi trường hoặc cất xó tủ tiếp tục được sử dụng.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 2
Chợ phiên Người yêu cũ là nơi rao bán những thứ thuộc về người yêu cũ, mỗi tháng họp chỉ vào một ngày chủ nhật. Khách đến đây với nhiều lý do, vì tò mò, thích không gian hay muốn mua sắm… Dù với mục đích gì, bạn trẻ đến chợ đều được trải nghiệm những đặc trưng của phiên chợ lạ lẫm này.  

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 3
Mặt hàng ở đây đa phần liên quan những câu chuyện đằng sau mối tình đã qua.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 4
Cách trưng bày tại đây cũng rất đặc biệt, thể hiện đúng tinh thần trẻ trung, khác biệt.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 5
Mục đích của chợ là như vậy nhưng phía sau mỗi mặt hàng, khách không thể biết được có thực sự liên quan mối tình nào hay không. Nhưng vì thấy thú vị, nhiều người vẫn sẵn sàng ủng hộ.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 6
Bạn Nguyễn Thu Hằng và người yêu trước đây cùng nhau làm những sản phẩm đèn vỏ gỗ với mục đích kinh doanh. Sau khi chia tay, Hằng mang đến phiên chợ những sản phẩm này với mong muốn bán cho người cảm thấy thích, trân trọng nó hơn mà không biết đến những câu chuyện của hai người làm ra nó.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 7
Anh Nguyễn Anh Việt tặng sách miễn phí cho những người đến gian hàng của mình trong phiên chợ.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 8
Giải thích về chuyện này, anh Việt chia sẻ: "Mình cho sách vì phần lớn sách này mình được cho mà không đọc đến. Mình hay đọc sách nên thấy được lợi ích từ sách, hy vọng người khác cũng thấy được những giá trị của sách để chịu khó đọc nhiều hơn".

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 9
Những câu chuyện tình yêu một thời nằm trong cuốn sổ tay, những tấm thiệp, thư từ cũng được mang đến chợ. Chủ nhân của những cuốn sổ tay này là anh Đinh Quang Thắng - người đưa ra ý tưởng thành lập chợ.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 10
Anh Thắng muốn góp một phần cho việc bảo vệ môi trường. Những đồ vật còn mới, dùng được, vì lý do nào đó chủ nhân của nó không đụng tới thì nên đem cho, bán để món đồ đó được tái sử dụng thay vì vứt đi.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 11
Những vật phẩm lưu niệm như túi thổ cẩm, khăn mùi xoa, quần áo cũ cùng nhiều loại đồ dùng khác đều được đưa tới đây bán hoặc cho tặng.

Cho ban do nguoi yeu cu ky la o Ha Noi hinh anh 12
Tham dự phiên chợ này chủ yếu là giới trẻ, các bạn học sinh, sinh viên.

 

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận