Tin mới
Ảnh

Chia tay vì bạn trai lương tháng 5 triệu

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-10-06 11:10
Sau lời tâm sự thật thà rằng muốn chia tay người yêu vì lương chỉ 5 triệu/tháng, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Thực tế và thực dụng vốn là hai khái niệm được phân cách bởi một ranh giới hết sức mong manh. Nếu như bạn mang "thực tế" trừ sạch đi giá trị tinh thần và tình cảm sẽ ra kết quả là "thực dụng".

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng từng không ít lần đứng trước ranh giới giữa thực tế và thực dụng khi giải quyết một vấn đề nào đó. Vậy còn trong tình yêu thì sao? Mới đây, chia sẻ của một cô gái về chuyện tình yêu của mình đã khiến cộng đồng mạng nổ ra một cuộc tranh cãi lớn, xem cô gái này là người thực tế hay thực dụng.

Đòi chia tay bạn trai vì lí do... lương 5 triệu/tháng

Tình yêu không chỉ toàn màu hồng. Bên cạnh việc đem lại sự rung động, niềm hạnh phúc cho đối phương thì những đôi yêu nhau còn phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố để xem nửa kia có phù hợp cùng mình bước tiếp trong tương lai hay không.

Trong đó, vấn đề về vật chất, cụ thể là thu nhập cá nhân là yếu tố không thể không đem ra cân nhắc. Câu chuyện của cô gái dưới đây cũng nói về vấn đề này.

"Em có quen một anh hơn em vài tuổi, nhìn cũng đẹp trai, cao, trắng, body chuẩn. Anh ý chủ động tán em và em cũng có tình cảm với anh ấy...

...Nhưng hôm nay em phát hiện ra một sự thật là lương anh ý chỉ có 5 triệu. Em không nghĩ anh ấy khôi ngô tuấn tú mà lương lại bèo quá vậy, cũng 25 tuổi đầu rồi ý. Liệu em có nên chia tay không ạ? Em rất lo cho cuộc sống sau này của em lại phải nuôi chồng", cô gái tâm sự.

 
Chia sẻ của cô gái đã mang về một "rổ" tranh cãi từ cộng đồng mạng.
Chia sẻ của cô gái đã mang về một "rổ" tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Theo lời cô gái này, dù chàng trai 25 tuổi trên có đáp ứng vài tiêu chí của một chàng người yêu "trong mơ" thì bản thân cô vẫn không hài lòng vì vấn đề tài chính. Thu nhập 5 triệu/tháng quả thực không nhiều nếu không muốn nói là quá ít so với người đã có gia đình.

Với mức lương 5 triệu, anh ta vẫn có thể đủ chi phí để trả các khoản cơ bản như tiền thuê nhà, tiền điện nước, ăn uống, xăng xe đi lại. Song, nếu phải chi những khoản "ăn chơi" thì có lẽ còn không đủ chứ chưa nói đến việc lo cho gia đình hay tiết kiệm sau này.

"Thực tế" - "Thực dụng", bên nào nặng hơn?

Ngay sau tâm sự của cô gái, cộng đồng mạng đã đưa ra những ý kiến trái chiều. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng cô nàng này quá người thực dụng khi chỉ nhìn vào thu nhập để đánh giá người khác.

 
Thực tế hay thực dụng khi nhìn vào thu nhập để đánh giá bạn trai? (Ảnh minh họa).
Thực tế hay thực dụng khi nhìn vào thu nhập để đánh giá bạn trai? (Ảnh minh họa).

"Bạn nên hiểu anh ấy đẹp trai nhưng nghèo mới yêu bạn. Chứ nếu đẹp trai nhà giàu thì khối đứa theo đuổi chứ chưa tới lượt bạn xách dép cho anh ấy đâu. Tình yêu không có lỗi, yêu mà tính toán giàu nghèo như bạn thì đừng nên yêu".

"Khiếp, em không yêu pass qua đây chị yêu hộ nhé. Đẹp trai, có công ăn việc làm rồi còn đòi gì nữa?".

"Em cứ lo được cho thân em, đừng đòi người ta nuôi thì 5 triệu vẫn dư sức sống nhé!".

"Đúng là sinh viên trường mỏ!".

 
Nhiều ý kiến cho rằng cô gái đang rất thực tế.
Nhiều ý kiến cho rằng cô gái đang rất thực tế.

Bên cạnh những chỉ trích trên, cô gái cũng được nhiều người ủng hộ, bênh vực. Họ đồng ý rằng, cân nhắc trong tình yêu là không sai.

"Lương 5 triệu không phải là vấn đề. Vấn đề là 25 tuổi rồi lương vẫn 5 triệu. Cái tuổi này rồi mà thu nhập thế thì ai mà dám nghĩ đến việc cùng anh chung sống, mua nhà hay sinh con?".

"Đừng chửi nó thực dụng, nó lo vậy là đúng rồi. Mới quen chứ đâu phải quen lâu rồi đâu, xác định nghiêm túc thì phải suy nghĩ kỹ vào, bước vào hôn nhân thì không phải muốn bước ra là bước được, nó không chịu khổ được thì nó có quyền lựa chọn.".

"Nghĩ nhiều làm gì em ơi, mình không vì mình trời tru đất diệt".

Số đông khác lại đưa ra ý kiến trung lập. Họ cho rằng, đặt nặng vấn đề về tài chính là không sai trong một mối quan hệ, nhưng nếu anh chàng kia muốn duy trì tình cảm thì nên lấy đây là động lực để phấn đấu.

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận