Tin mới
5
Người đàn ông có 96 con
Dylan Stone-Miller đã thực hiện một chuyến đi gần 15.000 km vào mùa hè này để gặp 96 đứa con được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của mình.
Ảnh

sunwin | sunwin

'Chàng tiên cá' nổi tiếng

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-06-03 11:06

Bất chấp định kiến giới, những "chàng tiên cá" ở Trung Quốc ngày càng phổ biến trong các thủy cung, đồng thời chứng minh tài năng biểu diễn ở cuộc thi lớn.

Hai lần một ngày, Zhao Xin, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng nước sông, đều đến thủy cung để hóa thân thành người cá, biểu diễn các tiết mục trước khán giả, theo Sixth Tone.

"Các đồng nghiệp nghĩ rằng tôi chỉ đang quậy phá, nhưng tôi không quan tâm. Tôi biết rõ mình đang làm gì", Zhao, 29 tuổi, nói.

Cảm giác tuyệt diệu

Biểu diễn người cá là hình thức giải trí phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt đối với giới trẻ. Clip về những nàng tiên cá biểu diễn trong các thủy cung trên khắp đất nước thường lan truyền trên mạng xã hội và thậm chí còn có cuộc thi nàng tiên cá cấp quốc gia.

Zhao hiện là một trong những người biểu diễn giỏi nhất Trung Quốc. Anh đã giành chiến thắng trong cuộc thi người cá năm nay được tổ chức tại Vô Tích, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc và dẫn đầu một đội "chàng tiên cá" thi đấu ở khắp nơi.

"Ngay cả lúc bị thiếu oxy khi nín thở dưới nước quá lâu, tôi vẫn bình tĩnh. Đó là cảm giác rất tuyệt diệu", Zhao nói.

Zhao trở thành nghệ sĩ biểu diễn vào mùa hè năm 2017 và là một trong những người đàn ông đầu tiên làm công việc này. Thời điểm đó, là sinh viên mới tốt nghiệp ngành hóa học, anh bắt đầu làm việc tại phòng thí nghiệm ở quê nhà Thái Nguyên, thành phố ở tỉnh Sơn Tây.


Zhao bắt đầu biểu diễn tại thủy cung từ năm 2017, sau quá trình tự tìm tòi, luyện tập.

Zhao là vận động viên bơi lội giỏi, nhưng anh biết mình cần được đào tạo thêm để trở thành người cá chuyên nghiệp.

Không có khóa học nào nên anh bắt đầu xem clip ghi lại các buổi trình diễn nàng tiên cá trên mạng. Zhao vẫn nhớ cảm giác khi lần đầu mặc chiếc váy đuôi cá dài và phải bó hai chân lại với nhau.

"Tôi hơi sợ khi lần đầu tiên mặc trang phục đó. Nước được sử dụng trong thủy cung là nước ngọt, nên việc lặn trở nên khó khăn hơn".

Sau nhiều tháng tự luyện tập, Zhao đã vượt qua bài kiểm tra tuyển dụng của thủy cung vào cuối năm 2017 và tiếp tục thi lấy chứng chỉ lặn biển.

Tuy nhiên một năm sau, thủy cung nhận được khiếu nại từ một số phụ huynh cho rằng Zhao có ảnh hưởng xấu đến trẻ vị thành niên khi mặc váy và biểu diễn.

"Họ nói 'con trai không nên mặc váy', vì vậy tôi buộc phải bỏ trang phục này", Zhao nói.

Nhận xét tiêu cực

Trong khi các màn trình diễn của những nàng tiên cá được chấp nhận rộng rãi, thì người biểu diễn nam lại bị hạn chế. Zhao ước tính rằng người cá nam chỉ chiếm chưa đến 30% nhóm hoạt động trong ngành.

Trên các nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu và Douyin của Trung Quốc, clip về những nàng tiên cá thu hút hàng trăm triệu lượt xem, nhận được nhiều sự quan tâm. Trong khi đó, video quay người biểu diễn nam thường thu hút bình luận tiêu cực về giới tính, tình dục và ngoại hình.

Zhao cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những bình luận như vậy, nhưng anh vẫn muốn kiên trì theo đuổi đam mê của mình.


Hình ảnh các chàng tiên cá biểu diễn trong thủy cung tại Trung Quốc.

Anh bắt đầu đăng clip biểu diễn lên Xiaohongshu và số lượng người theo dõi dần dần tăng. Zhang Jiawei, người bạn thời thơ ấu, đã tham gia đội tiên cá của Zhao vào năm 2021, sau khi xem anh biểu diễn trong thủy cung.

Zhang, 27 tuổi, cho biết: "Zhao luôn nói với tôi rằng anh ấy muốn trở thành một con cá. Có rất nhiều thử thách, khó khăn trong công việc này, nhưng niềm vui luôn là yếu tố quan trọng nhất".

Đội tiên cá nam của Zhao ngày càng nhận được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Nhóm đã khéo léo đưa nhiều nét văn hóa Sơn Tây, như múa trống lưng, múa sư tử vào màn trình diễn của mình.

Thành công của nhóm cũng góp phần làm thay đổi suy nghĩ của công chúng về những người cá nam. Sau buổi biểu diễn của nhóm ở Thượng Hải hồi tháng 5, một khán giả nói với đài CCTV rằng các chàng tiên cá đang "mạnh mẽ hơn" và loại hình biểu diễn này là bổ ích với trẻ em.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận