Tin mới
1
Hollywood chật vật vì Omicron
Khi nước Mỹ vẫn đối phó với biến thể Omicron của Covid-19, Hollywood tìm cách thích nghi, quay phim giữa giai đoạn dịch bệnh căng thẳng.
Ảnh

Hollywood chật vật vì Omicron

Khi nước Mỹ vẫn đối phó với biến thể Omicron của Covid-19, Hollywood tìm cách thích nghi, quay phim giữa giai đoạn dịch bệnh căng thẳng.

Chân Tử Đan sợ Mike Tyson

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-06-16 01:06
Chân Tử Đan lo sợ bị Mike Tyson làm trọng thương khi đối đầu trong "Diệp Vấn 3". Nam diễn viên gọi bộ phim là “trận đấu quyền anh sinh tử”.

Chân Tử Đan hiện chuẩn bị trở lại với Nộ hỏa - bộ phim cuối cùng của đạo diễn quá cố Trần Mộc Thắng. Khi phim sắp ra mắt, tài tử Hong Kong nhớ lại những bộ phim từng làm nên tên tuổi, trong đó có Diệp Vấn. Ngôi sao võ thuật Hong Kong nhớ như in cú đấm trời giáng của Mike Tyson khi quay Diệp Vấn 3 (2015).

Nhớ lại cảnh quay trên, Chân Tử Đan nói anh nghĩ mình suýt chết nếu không kịp né đòn. “Chỉ một chút bất cẩn, những cú đấm có thể gây tử vong”, Chân Tử Đan nói với SCMP.

Chan Tu Dan so chet khi dong cung Mike Tyson anh 1
Chân Tử Đan trở lại với bộ phim cảnh sát Nộ hỏa. Ảnh: SIFF.

Nhớ Mike Tyson

Chân Tử Đan cho biết anh là người hâm mộ lâu năm của các trận đấu quyền anh, đặc biệt thần tượng Mike Tyson. Thuở nhỏ, nam diễn viên từng thức đến 4-5h sáng để theo dõi những trận đấu của ngôi sao da màu trên màn ảnh nhỏ.

“Lúc mới gặp Mike Tyson, tôi rất xúc động. Tôi không nghĩ mình sẽ đóng phim cùng thần tượng. Thực sự ban đầu tôi lo lắng lắm. Tôi sợ anh ấy không thể kiềm chế được lực của các cú đấm vì thực ra Mike không phải diễn viên chuyên nghiệp. Tôi đã rất thận trọng”, Chân Tử Đan kể.

Khi quay Diệp Vấn 3, Chân Tử Đan luôn xem đây là trận quyền anh sinh tử. Anh nhớ lại trận đấu với Mike Tyson trong phim hành động. Trong phút chốc, cú đấm của Mike sượt qua đầu của Chân Tử Đan, thậm chí gần đến mức chạm vào tóc của tài tử Hong Kong, trước khi quả đấm chạm vào bao cát phía sau.

Chan Tu Dan so chet khi dong cung Mike Tyson anh 2
Chân Tử Đan sợ bị Mike Tyson làm trọng thương trong Diệp Vấn 3. Ảnh: China Daily.

“Tôi phải lập tức cúi đầu xuống để không gặp tai nạn. Anh ấy đã dùng rất nhiều lực, thậm chí toàn bộ công sức để tung cú đấm. Khi Mike tiếp cận, tôi cảm giác như có xe tải lớn lao về phía mình. 8 năm sau tôi vẫn nhớ như in phút nguy hiểm đó”, sao phim Diệp Vấn nói với SCMP.

Sau cuộc chạm trán với “người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh”, Chân Tử Đan nói rằng Hỏa nộ - tác phẩm mới nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên - là bộ phim hành động khiến anh hài lòng nhất trong mấy mươi năm đóng phim.

Trong Hỏa nộ, Chân Tử Đan đóng cùng Tạ Đình Phong. Bộ phim ra mắt tại liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. Đây là tác phẩm thứ ba Chân Tử Đan hợp tác với đạo diễn Trần Mộc Thắng. Trước đó, anh tham gia hai bộ phim Hồng Hy Quan (1994) và Tinh võ môn (1995).

“Đạo diễn Trần Mộc Thắng là đối tác tốt nhất tôi từng hợp tác. Khi anh ấy liên hệ tôi vào năm 2018 để làm Nộ hỏa, tôi lập tức nhận lời, dù chúng tôi không có tác phẩm chung nào trong hai thập kỷ qua”, ngôi sao 58 tuổi nói.

Chân Tử Đan cho biết đạo diễn họ Trần làm nhiều bộ phim khác nhau trong suốt sự nghiệp, song sở trường của ông là phim cảnh sát, tội phạm, tiêu biểu là Đội xung phong (1996) và Tôi là ai? (1998).

Chân Tử Đan kể ban đầu họ không định làm Nộ hỏa. “Chúng tôi đến Mexico để làm phim về cảnh sát tham gia vào băng đảng ma túy. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất quá cao, Emperor Entertainment Group phải tạm dừng dự án. Trần Mộc Thắng thất vọng một thời gian. Sau đó tôi khuyến khích anh làm phim về cảnh sát Hong Kong và kết quả là bộ phim ra đời”, nam diễn viên kể.

E dè Lý Liên Kiệt

Năm 2020, Chân Tử Đan xuất hiện trong các phim Hollywood như Mulan và Rogue One: A Star Wars Story. Đầu tháng 6, ngôi sao võ thuật được xác nhận tham gia John Wick 4 cùng Keanu Reeves.

Nhiều năm nay, Chân Tử Đan miệt mài đóng phim hành động. Khi được hỏi ngôi sao nào khiến anh khó xử nhất khi làm việc cùng, nam diễn viên khẳng định đó là Lý Liên Kiệt - ngôi sao võ thuật từng tạo tiếng vang ở Hollywood.

“Khi đóng Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường, tôi và Lý Liên Kiệt còn rất trẻ. Anh ấy đóng vai Hoàng Phi Hồng, tôi là Nạp Lan Nguyên Thuật - kẻ thù không đội trời chung của vai nam chính. Chúng tôi đều cố gắng hết sức để tạo ra những cảnh võ thuật trong phim”, Chân Tử Đan kể.

“Lý Liên Kiệt di chuyển rất nhanh. Tôi phải phản ứng nhanh, liên tục để hòa hợp cùng anh ấy. Nếu một trong hai chậm lại, chúng tôi sẽ làm đối phương bị thương. Vì vậy, cả hai đều chiến đấu trong tâm thế mạnh nhất có thể, dùng hết toàn bộ công sức. Anh ấy là đối thủ đáng gờm”, Chân Tử Đan nói thêm với SCMP.

Chan Tu Dan so chet khi dong cung Mike Tyson anh 3
Chân Tử Đan thừa nhận gặp nhiều khó khăn khi đối đầu cùng Lý Liên Kiệt trong phim hành động. Ảnh: Grunge.

Nhớ lại trải nghiệm đóng phim cùng Lý Liên Kiệt trong Anh hùng (2002) - bộ phim của Trương Nghệ Mưu, Chân Tử Đan cho biết lần kết hợp này còn căng thẳng và khó khăn hơn Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường.

“Trong phim, tôi sử dụng thương - loại vũ khí dài, có tua đỏ ở đầu, anh ấy sử dụng kiếm. Trong một cảnh quay, tôi phải dùng hết sức lực để chiến đấu với Lý Liên Kiệt. Tôi gặp áp lực rất lớn”, sao phim Đại sư huynh kể.

Ngoài việc xuất hiện trong những thước phim hành động, Chân Tử Đan còn đứng sau máy quay, đảm nhận công việc đạo diễn qua các phim Chiến lang truyền thuyết (1996) và Nụ hôn sát nhân (1998).

“Làm đạo diễn rất khó. Trước đây khi làm Nụ hôn sát nhân và Chiến lang truyền thuyết, tôi không có tiền để trả cho các thành viên trong ê-kíp. Trong hơn một năm, tôi không đóng phim để thực hiện ước mơ làm đạo diễn. Tuy nhiên, tôi thấy điều đó không ổn. Tôi tìm đến thuốc lá vì chịu nhiều áp lực”, Chân Tử Đan nói.

Khi được hỏi về việc trở lại trong vai trò đạo diễn, Chân Tử Đan cho rằng anh đã quá lớn tuổi để ngồi chỉ đạo sau máy quay. “Bây giờ tôi đã quá già. Tôi không thể chịu đựng thêm áp lực đó nữa”, ngôi sao võ thuật nói với SCMP.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận