Tin mới
5
Gặp dị nhân xương xoắn người Ấn Độ
Bharat Tiwari đến từ Madhya Pradesh, Ấn Độ thường được dân làng gọi là “linh mục Bendy”. Ông mắc một căn bệnh bí ẩn từ khi còn nhỏ khiến cho cơ thể bị co lại và xương uốn cong dị dạng.
Ảnh

Cậu bé "tay voi" bị cả làng xa lánh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-12 06:10

Tajbir Akhtar đến từ vùng Sonapara ở Bangladesh bị người dân trong làng xa lánh, hắt hủi vì em có một bàn tay dị dạng, to hơn đầu người và nặng như một cục đá. Cũng vì sự khác lạ này mà mọi người xung quanh yêu cầu bà mẹ Parvin phải giữ con trai tránh xa tầm mắt họ.

Tajbir sở hữu bàn tay khổng lồ
Tajbir sở hữu bàn tay khổng lồ

“Mọi người sợ hãi trước bàn tay bất thường của thằng bé. Họ nói con tôi sẽ làm con cái họ phát hoảng và gọi thằng bé là ma quỷ. Thật đau đớn khi phải chứng kiến con mình bị người khác bắt nạt”, Parvin chia sẻ.

“Thằng bé thường dành cả ngày xem tay rồi khóc hỏi tôi tại sao bàn tay của nó lại lớn bất thường như vậy, lớn hơn hẳn so với bàn tay của những đứa trẻ trong khu phố. Tôi luôn phải an ủi con rằng thánh Allah đã tạo ra con theo một cách khác biệt, và nếu ước nguyện, con sẽ có được một bàn tay bình thường và sớm có bạn bè”, bà mẹ nói thêm.

Vì thành kiến của dân làng mà Tajbir không được đi học, cũng không có bạn bè chơi cùng
Vì thành kiến của dân làng mà Tajbir không được đi học, cũng không có bạn bè chơi cùng

Parvin cho biết mình đã vô cùng hạnh phúc khi biết tin có thai bởi trước đó người chồng Toufiqul đã mất rất nhiều giờ cầu nguyện mỗi ngày. Đáng tiếc là niềm vui chẳng kéo dài vì vào thời điểm Tajbir được 2 tháng tuổi, hai vợ chồng bỗng phát hiện con mắc căn bệnh hiếm gặp.

“Chúng tôi cầu một bé gái và lại may mắn được ban tặng một bé trai. Khi thằng bé chào đời, hai vợ chồng nghĩ lời cầu nguyện của mình đã được thấu hiểu, nhưng trong vòng ba tháng sau sinh, bàn tay của thằng bé bắt đầu sưng lên. Lúc đầu, bàn tay nó trông giống như bị ong đốt nhưng rồi lại tiếp tục lớn dần. Những ngón tay của Tajbir cũng dày lên và thay hình đổi dạng”, Parvin kể lại.

Hiện tại, tình trạng bàn tay trái của Tajbir ngày càng trở nên tồi tệ. Parvin và chồng từng nhiều lần đưa con đi khám tại bệnh viện địa phương nhưng khi biết phải mất một số tiền khổng lồ thì cả gia đình lại buồn bã trở về. Toufiqul còn chuyển đến Malaysia để kiếm tiền phẫu thuật cho con, đáng tiếc là không tìm thấy cơ hội và phải trở lại.

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận