Tin mới
4
'Cụ rùa' khổng lồ sống thọ nhất thế giới
Ở tuổi 190, Jonathan là cá thể rùa khổng lồ sống thọ nhất thế giới từng được biết đến. Nó sinh ra và lớn lên ở St. Helena, quần đảo nhỏ bé nằm giữa Đại Tây Dương.
Ảnh

'Cụ rùa' khổng lồ sống thọ nhất thế giới

Ở tuổi 190, Jonathan là cá thể rùa khổng lồ sống thọ nhất thế giới từng được biết đến. Nó sinh ra và lớn lên ở St. Helena, quần đảo nhỏ bé nằm giữa Đại Tây Dương.

Cậu bé 13 tuổi kể "trở về từ thiên đàng"

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-09 08:05

Sau khi bị chấn thương sọ não, cậu bé người Mỹ Trenton McKinley đã chết 4 lần trước khi hồi sinh một cách kỳ diệu. Em kể đã bước chân lên thiên đàng.


Sự hồi sinh của cậu bé Trenton McKinley được gia đình và các bác sĩ gọi là phép màu - Ảnh: Jennifer Nicole Reindl

Cô Jennifer Nicole Reindl không biết dùng lời gì ngoài một từ đơn giản để mô tả sự trở về của cậu con trai từ cõi chết sau vụ tai nạn.

"Phép màu!" - cô Reindl thốt lên khi trả lời phỏng vấn báo USA Today. Người mẹ tin rằng đằng sau sự hồi sinh là bàn tay của Chúa .

Cậu bé Trenton McKinley (13 tuổi, quê ở thành phố Mobile, bang Alabama, Mỹ) vốn đã cận kề cái chết do vết thương quá nặng. Hết hi vọng, cha mẹ cậu ký tên vào tờ giấy hiến tạng con trai cho 5 người.

Nhưng đúng vào ngày các bác sĩ chuẩn bị rút ống thở, Trenton bắt đầu có dấu hiệu nhận thức trở lại, và dần hồi tỉnh. Nhớ lại trải nghiệm đã qua, cậu bé hồn nhiên kể "đã lên Thiên đàng trước khi được mang về lại Trái đất".

"Cháu thấy mình đi trên một cánh đồng rộng lớn" - Trenton kể.

Vụ tai nạn của Trenton xảy ra hồi tháng 3-2018. "Cháu ngã xuống thềm bêtông rồi cái xe đẩy cán ngang qua đầu. Sau đó cháu không còn nhớ gì" - cậu bé kể lại.

Trenton vào phòng cấp cứu với 7 vết nứt trên xương sọ. "Thằng bé chết 4 lần, trong đó một lần khoảng 15 phút. Lần cuối các bác sĩ mang nó trở lại nó đã không còn sóng não, tim chỉ đập nhờ chất adrenaline" - mẹ cậu bé nhớ lại những giờ phút tuyệt vọng.

"Bác sĩ nói nếu tim thằng bé ngưng thêm lần nữa, họ sẽ phải để nó chết... hoặc tôi có thể ký giấy hiến tạng của nó để cứu những đứa trẻ khác. Vậy là tôi ký, tôi biết nó cũng muốn điều đó" - cô Reindl viết.

Nhưng sau đó Trenton đã hồi sinh, mặc dù y học chưa có lời giải thích nào cho trường hợp này. Ngày 29-3 cậu bé đã có thể vận động nhẹ trong phòng tập thể dục của bệnh viện.

Theo Tuổi trẻ

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận