Tin mới
2
Vì sao mưa lũ lịch sử xảy ra tại miền Trung?
Sự tương tác của nhiều tổ hợp thời tiết kèm áp thấp nhiệt đới và bão vào dồn dập khiến mưa lũ tại miền Trung kéo dài. Các đợt mưa lớn quá sát nhau, cứ hết đợt này đến đợt khác.
Ảnh
Dân ở xóm sạt lở sống trong sợ hãi
Hai năm sau vụ lở núi làm 12 người chết, 170 ngôi nhà bị sập, hàng trăm người dân thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, vẫn sống trong sợ hãi khi mùa mưa đến.
Người Tam Kỳ dọn dẹp sau lũ
Nước lũ rút khỏi khu vực chợ Tam Kỳ (Quảng Nam), người dân bắt đầu dọn dẹp nhưng họ lo ngại bão số 7 sẽ gây ngập trở lại.

Vì sao mưa lũ lịch sử xảy ra tại miền Trung?

Sự tương tác của nhiều tổ hợp thời tiết kèm áp thấp nhiệt đới và bão vào dồn dập khiến mưa lũ tại miền Trung kéo dài. Các đợt mưa lớn quá sát nhau, cứ hết đợt này đến đợt khác.

Cảnh sát dựng rào chắn quanh Bệnh viện E sau ca mắc 994

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-08-20 06:08

Bệnh viện E (Hà Nội) dừng tiếp nhận bệnh nhân và được phong tỏa sau khi nơi đây có người mắc Covid-19. Đại diện Bộ Y tế đề nghị phải coi cơ sở y tế này là ổ dịch.

Phong toa Benh vien E anh 1
Tối 19/8, công an dựng rào chắn phong tỏa Bệnh viện E ở Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là nơi đã khám, chữa bệnh cho ông L.B.N. (87 tuổi, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 994).

Phong toa Benh vien E anh 2
Từ 20h ngày 19/8, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để đánh giá tình hình, triển khai chống dịch.

Phong toa Benh vien E anh 3
Chỉ cán bộ, nhân viên y tế hoặc người có nhiệm vụ được vào Bệnh viện E. Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người ra - vào.

Phong toa Benh vien E anh 4
Một phụ nữ chăm sóc bệnh nhân muốn ra ngoài mua đồ. Tuy nhiên, bà phải quay lại khi đi đến cổng chính.

Phong toa Benh vien E anh 5
Cổng phụ Bệnh viện E đóng cửa, được gắn biển cảnh báo. Người và phương tiện vào cơ sở y tế này sẽ đi theo cổng chính - nơi có sự giám sát của lực lượng chức năng.

Phong toa Benh vien E anh 6
Việc phun khử khuẩn cũng lập tức được thực hiện.

Phong toa Benh vien E anh 7
Người gửi đồ tiếp tế không được tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân trong bệnh viện. Họ được hướng dẫn để đảm bảo giãn cách. Nhân viên y tế có thể hỗ trợ tiếp nhận để chuyển vào bên trong.

Phong toa Benh vien E anh 8
Căn nhà ở ngõ 117 Trần Cung (nơi bệnh nhân 994 từng ở) cũng được phong tỏa, phun khử khuẩn. Ở đầu ngõ, lực lượng chức năng bố trí chốt kiểm soát.

Phong toa Benh vien E anh 9
Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, Tổ trưởng Tổ cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế là PGS.TS Lương Ngọc Khuê (ngoài cùng bên phải) tới Bệnh viện E. Ông đề nghị phải coi cơ sở y tế này là ổ dịch, cần dừng tiếp nhận khám, chữa bệnh để phòng ngừa lây lan.

Phong toa Benh vien E anh 10
Theo ông Khuê, các ca tử vong ở Đà Nẵng do mắc bệnh lý mạn tính và Covid-19. Vì thế, Bệnh viện E phải rà soát toàn bộ bệnh nhân ở các khoa bệnh nặng, không để người nhà vào chăm sóc. Khu bệnh nhân nặng phải tuyệt đối cách ly, phân luồng để giữ an toàn.

Phong toa Benh vien E anh 11
Hôm nay (20/8), toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân của Bệnh viện E sẽ được xét nghiệm Covid-19. Nếu không đủ kit test, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ để làm xét nghiệm nhanh nhất. Nếu thiếu khẩu trang, trang thiết bị y tế, thuốc điều trị, bệnh viện có thể đề xuất Bộ Y tế để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận