Tin mới
Ảnh

Cảm động nữ sinh đại học đưa người mẹ sống thực vật lên lớp cùng mình suốt 4 năm trời

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-11-07 09:11

Vì muốn chăm sóc tốt cho người mẹ sống thực vật của mình mà suốt 4 năm nay ngày nào Đề Tuệ Mẫn cũng kiên trì đưa mẹ lên lớp cùng. Thậm chí, sau khi tốt nghiệp cô còn dự định sẽ từ bỏ giấc mơ thi nghiên cứu sinh đã ấp ủ từ lâu, tìm một công việc ổn định để có thể chăm sóc thật tốt cho mẹ mình.

Câu chuyện về cô nữ sinh đại học Đề Tuệ Mẫn đến từ Hà Nam, Trung Quốc đã khiến bao người phải xúc động.

Đề Tuệ Mẫn là sinh viên ngành sinh vật học Đại học sư phạm Trịnh Châu, Trung quốc. Những ngày gần đây cô đang ở trong bệnh viện nhân dân khu Huệ Tế để chăm sóc cho người mẹ mắc bệnh nặng đang nằm trên giường bệnh.

Mỗi lần nhắc đến mẹ, Tuệ Mẫn đều rơi nước mắt, cô nói: "Cuộc sống mặc dù rất khổ cực, rất mệt mỏi, nhưng chỉ cần mỗi ngày vẫn có thể nhìn thấy cơ thể còn ấm áp của mẹ là tôi đã mãn nguyện rồi. Mỗi lần về nhà, đều có thể giống như bao người con khác, được gọi một tiếng mẹ đã là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi".

Tuệ Mẫn kể lại rằng vào ngày 16/7/2013, khi đang trên đường mang sách tới trường cho Tuệ Mẫn, mẹ cô đã không may bị xe đâm. Đến khi cô nhận được điện thoại thông báo từ cha mình thì mẹ cô đã bị đưa vào phòng bệnh nặng để theo dõi.

Cảm động nữ sinh đại học đưa người mẹ sống thực vật lên lớp cùng mình suốt 4 năm trời

Ngoài những tiếng hô hấp đều đều ra thì mẹ cô không có bất cứ phản ứng nào nhận thức nào khác. Bà Chương Bảng mẹ cô sau khi xảy ra tai nạn đã bị xuất huyết não. Bác sĩ nói rằng: "Cho dù có cứu được cũng chỉ có thể sống thực vật mà thôi, cần phải chăm sóc bà cả đời, bác sĩ còn hỏi liệu gia đình có muốn từ bỏ hay không".

Kể từ khi mẹ bị tai nạn, Tuệ Mẫn từ một cô gái hay cười dần dần trở nên buồn rầu, lo lắng. Sau khi thi đỗ vào đại học, trong nhà chỉ còn lại cha, em trai và người mẹ đang sống thực vật. Vì phải chăm sóc cho mẹ nên cha cô không có cách nào ra ngoài làm việc, mọi chi phí trong gia đình từ tiền viện phí cho mẹ, học phí của cô cho đến tiền sinh hoạt đều đè nặng lên vai người cha khiến ông không thở nổi. Cuối cùng vì muốn cha có thể ra ngoài làm việc đồng thời bản thân có thể chăm sóc mẹ tốt hơn nên cô đã quyết định hàng ngày đưa mẹ lên lớp học trong suốt 4 năm trời.

Ban đầu, Đề Tuệ Mẫn thuê một căn phòng nhỏ ở gần trường, mỗi ngày đều tất bật chạy từ trường về nhà rồi từ nhà ra trường, vừa lo học vừa lo chăm sóc cho mẹ, cuối tuần cô còn đi làm để kiếm thêm thu nhập. Tất cả những gì cô đã làm đều vượt xa với năng lực của một nữ sinh đại học bình thường.

"Mỗi ngày đều tắm cho mẹ, nấu cơm rồi đút cho mẹ ăn. Với tôi, được ở bên chăm sóc mẹ đã là hạnh phúc rồi", Tuệ Mẫn tâm sự.

Cảm động nữ sinh đại học đưa người mẹ sống thực vật lên lớp cùng mình suốt 4 năm trời

Về sau, khi ban giám hiệu nhà trường biết được hoàn cảnh của gia đình cô đã hỗ trợ riêng cho mẹ con Tuệ Mẫn một căn phòng trong kí túc xá riêng. Ngoài ra các bạn học cùng lớp cũng thường xuyên có những hoạt động quyên góp giúp đỡ Tuệ Mẫn. Vì đang còn là sinh viên, chưa có công việc nên các bạn trong lớp mỗi tuần chỉ có thể góp ủng hộ mỗi người 1 tệ (hơn 3 ngàn đồng). Số tiền tuy không đáng là bao nhưng hoạt động này luôn được các bạn ủng hộ và duy trì cho đến tận giờ. Tuệ Mẫn chia sẻ: "Chính sự quan tâm giúp đỡ của nhà trường và tập thể lớp đã khiến cô tìm thấy được sự ấm áp nơi thành phố xa lạ này".

Bí thư Chu Hồng Kiệt của trường Đại học sư phạm Trịnh Châu nói với phóng viên rằng: "Đề Tuệ Mẫn là một người sinh viên không ngại khó không ngại khổ, kể từ sau khi gia đình em xảy ra biến cố đó nhưng em vẫn luôn kiên cường, cố gắng học tập, chính thái độ sống lạc quan và tích cực đó của em đã khiến mọi người cảm động".

Nhờ tình yêu thương và sự chăm sóc tận tụy của mình mà hiện giờ bà Chương, mẹ của Tuệ Mẫn đã bắt đầu có những cử động nhẹ, điều này đã khiến cho Tuệ Mẫn càng trở nên lạc quan hơn: "Tôi sẽ chăm sóc mẹ thật tốt, tôi sẽ ghi nhớ sự giúp đỡ của từng người một và tôi sẽ dùng khả năng của bản thân mình để đi giúp đỡ càng nhiều người hơn nữa."

Theo yan.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận