Tin mới
Ảnh

CAFE CEO – Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá

Đăng bởi Thế Giới Sao | 2018-11-08 05:11

Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ.

Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp. 

Họ đến để làm gì? Họ đến để tham dự buổi Cafe CEO, do Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công trực thuộc VTV và VCCI tổ chức. Họ đến để cùng nhau giải mã những doanh nghiệp triệu đô, đến để chia sẻ và nhận những bài học đắt giá như lời một CEO hàng đầu hiện nay: “Tôi chia sẻ những trải nghiệm xương máu của mình, với mong muốn duy nhất là các bạn làm tốt hơn cho doanh nghiệp của mình. Nếu mỗi doanh nghiệp làm tốt, sau lưng họ là hàng ngàn nhân viên, hàng ngàn gia đình tốt, nhờ thế đất nước chúng ta sẽ tốt hơn”.


Lập nhóm giải mã các yếu tố đem đến sự thành công của doanh nghiệp triệu đô trong Chương trình CEO Chìa Khóa Thành Công phiên bản “Những câu chuyện thật” trước khi vào chương trình ghi hình.


Chuẩn bị vào khu vực ghi hình, nhưng không quên trao nhau danh thiếp cho các mối quan hệ hợp tác trong tương lai.


Cùng nhau phân tích từng khó khăn, thuận lợi trong “Những câu chuyện thật”, đã được các CEO “rút ruột” chia sẻ.


Tổng đạo diễn Chương trình CEO Chìa Khóa Thành Công (Ông: Hoàng Hải Âu) điều hành  phần ghi hình sẽ phát sóng trong chương trình CEO Chìa Khóa Thành Công phiên bản “Những câu chuyện thật” vào đầu năm 2019.


Mở đầu là phần phân tích các cột mốc trong quá trình phát triển doanh nghiệp triệu đô được nêu trong “Những câu chuyện thật”, một phiên bản của CEO Chìa Khóa Thành Công phát trên VTV1 vào đầu năm 2019.


Khi nhắc về giai đoạn thăng trầm trong “Những câu chuyện thật”, không khí trùng hẳn xuống. 


Phía sau hào quang của mỗi câu chuyện thành công là những đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt… Bản demo rút gọn của Chương trình CEO Chìa Khóa Thành Công “Những câu chuyện thật” đã chạm đến trái tim những khán giả có mặt.


Và lúc này, câu hỏi được đặt ra: BẠN SẼ LÀM GÌ? Theo từng hoàn cảnh khó khăn, thuận lợi có trong “Những câu chuyện thật” vừa được phổ biến.


Các CEO tham gia trình bày quan điểm cá nhân của mình, theo từng “Câu chuyện thật”, mặc dù thời lượng của chương trình chỉ có 45 phút, nhưng hầu hết CEO có mặt sẽ được lên sóng.


Bất đồng quan điểm, CEO Nữ rất quyết liệt bảo vệ quan điểm của mình với những lập luận sắc bén từ trải nghiệm thực tế trong quá trình điều hành doanh nghiệp.


Hỗ trợ đồng đội phản biện bất chấp đúng sai, bất chấp xung quanh mình là ai (Từ trái sang phải là các CEO: Gia Cát Đoàn, Lý Đình Quốc Vũ, Nguyễn Tuấn Quỳnh, Võ Văn Trứ).


Chăm chú theo dõi và ghi lại ý kiến của các CEO khác để phân tích, ủng hộ, phản đối hoặc là những bài học đắt giá xứng đáng được ghi nhận.


Đỉnh điểm tranh luận, ba quan điểm khác biệt trong một tình huống, không ai nhường ai. “Những câu chuyện thật” có những tình huống mà chỉ một quyết định sai lầm của CEO, doanh nghiệp sẽ phá sản và CEO thân bại danh liệt.


Sát bên chảo lửa, phía bên kia vách ngăn, các CEO khác đang chuẩn bị để vào tranh luận câu chuyện tiếp theo.


Với một không gian quán đẹp và đẳng cấp như “The Cup Cafe” (50A Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận), là CEO cũng không thể bỏ qua thủ tục selfie.


Và kết thúc những tranh luận tưởng chừng không nhìn mặt nhau là những cái bắt tay thân mật.


Những cơ hội giao lưu hợp tác, mong rằng sau cái bắt tay sẽ là “Những câu chuyện thật” kịp lên sóng Chương trình CEO Chìa Khóa Thành Công vào năm 2019.


Để buổi Cafe CEO được diễn ra chuẩn chỉ, đội ngũ nhân viên phục vụ hàng chục người của “The Cup Cafe” (50A Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận) với phong cách phục vụ chuyên nghiệp phải chuẩn bị từ hôm trước và túc trực trong suốt thời gian diễn ra.

Duy England

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận