Tin mới
Ảnh
Máy bay Yak-52 gãy đôi khi gặp nạn ở Khánh Hòa
Nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng nổ lớn lúc gần 10h, khi chạy đến thì nhìn thấy lửa bốc lên ngùn ngụt tại khu vực máy bay rơi ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.
Bóng cười nhan nhản ở Bùi Viện
Ở Sài Gòn, đặc biệt là phố Bùi Viện, bóng cười đang được sử dụng tràn lan. Trong khi đó, Hà Nội yêu cầu cấm sử dụng khí N2O thông qua bóng cười ở các khu vui chơi.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bác sĩ siêu âm nhầm thai chết lưu

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-09-15 07:09
Thai phụ và gia đình hoang mang khi nghe kết quả siêu âm là thai 6 tuần tuổi tử lưu. Tuy nhiên, sau đó thai phụ này thăm khám nơi khác thì thai nhi vẫn phát triển tốt.

Liên quan đến vụ bác sĩ ở Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) siêu âm nhầm "thai nhi 6 tuần tuổi tử lưu", ngày 14/9, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị vừa nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra và xử lý các sai phạm (nếu có) của cá nhân và đơn vị thuộc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy; đến ngày 20/9 phải có báo cáo cụ thể lên Bộ.

Bo Y te chi dao lam ro vu bac si sieu am nham thai chet luu hinh anh 1
Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, địa điểm xảy ra sự việc. Ảnh: Điền Quang.

Bộ chỉ đạo Sở y tế yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy xác minh và báo cáo ngay toàn bộ sự việc và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và các cơ quan truyền thông, giải quyết dứt điểm thông tin về trường hợp này.

Ngoài ra, Sở y tế cần tăng cường kiểm tra các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản trong việc tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là quy trình sản khoa. Nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh.

Trước đó, sáng 11/9, thai phụ Huỳnh Thị Ny đến khám thai tại Khoa chẩn đoán hình ảnh - Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, và được chẩn đoán "thai 6 tuần tử lưu" khiến cả gia đình hoang mang.

Sau đó, người nhà tiếp tục đưa thai phụ đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa Medic (TP Huế) và Bệnh viện Đại học Y dược Huế thì nhận được kết quả hoàn toàn trái ngược, đó là "thai đang phát triển", "thai đang tiến triển trong tử cung".

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là bác sĩ siêu âm đã vội vàng đưa ra kết luận khi chưa làm các xét nghiệm cận lâm sàng khác.

"Tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng sự việc khiến gia đình thai phụ hoang mang, lo lắng", Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận