Tin mới
Ảnh
Chen chân mua đồ chơi Trung thu trong đêm giãn cách
Người dân đổ về một số hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm, quà lưu niệm trên các tuyến phố Tô Hiệu, Trần Thái Tông, Cầu Giấy (Hà Nội) mua đồ chơi Trung thu cho trẻ em tối 19/9.

Bộ đội vượt sông để đưa 5 người dân về nhà

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-09-13 10:09
Trên đường đi làm rẫy về, nhóm 5 người dân ở Thừa Thiên - Huế bị mắc kẹt bên sông vì nước lũ dâng cao. Lực lượng chức năng đã vượt sông, dùng dây đưa người dân sang bờ an toàn.

Chiều 12/9, đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt (huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế) đã phối hợp cùng lực lượng chức năng cứu hộ thành công 5 người dân bị cô lập khi nước lũ sông A Sáp dâng cao.


Lực lượng chức năng cứu hộ nhóm 5 người dân. Ảnh: V.T.

Khoảng 15h30 cùng ngày, lực lượng biên phòng thực hiện nhiệm vụ tuần tra các điểm xung yếu trên địa bàn xã Hương Phong. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 5 người dân bị cô lập bên kia bờ sông A Sáp khi trên đường đi làm rẫy về. Lúc này, nước lũ trên sông dâng cao, chảy cuồn cuộn.

Đồn biên phòng A Đớt huy động lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Hương Phong tổ chức ứng cứu.

Một nhóm đứng tại bờ sông A Sáp giữ chặt đầu dây để nhóm khác bơi qua sông. Khi đến được bờ sông đối diện, lực lượng cứu hộ buộc dây vào gốc cây để 5 người dân bị mắc kẹt bám theo sợi dây vượt sông.

Sau 2 tiếng cứu hộ, nhóm người dân đã được đưa sang bờ an toàn để về nhà. Những người này cùng trú tại xã Hồng Thượng, huyện A Lưới.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...