Tin mới
Ảnh
Ngôi làng không đàn ông ở châu Phi
Umoja là nơi trú ẩn cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, lạm dụng tình dục. Đàn ông không được phép đến đây suốt 33 năm qua.

sunwin | sunwin

Biển người đổ về nhà thờ mừng Giáng sinh ở miền Tây

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2022-12-25 01:12

Tối 24/12, hàng nghìn người đổ về các nhà thờ Công giáo huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, mừng đón Giáng sinh. Đây là huyện có đông tín đồ đạo Công giáo bậc nhất miền Tây.


Nhà thờ Giáo xứ Trung Thành, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) chật kín người tối 24/12. Nơi này thường đông đúc người đến dự lễ, chiêm bái trong mùa Giáng sinh.


Quốc lộ 80 đoạn qua Nhà thờ Giáo xứ Trung Thành nhộn nhịp hơn ngày thường. Dòng người đổ ra đường, đến các nhà thờ chiêm bái, vui Giáng sinh.


Tân Hiệp là huyện có đông đồng bào đạo Công giáo nhất tỉnh Kiên Giang, được xem là huyện đạo lớn bậc nhất miền Tây với hơn 51.000 tín đồ, chiếm khoảng 40% dân số huyện.

 
Một cây thông Noel lớn được bày trí trong khuôn viên nhà thờ.


Trẻ em trong trang phục ông già Noel vui chơi Giáng sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Trung Thành.


Nhà thờ Giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp tọa lạc tại Thị trấn Tân Huyện, huyện Tân Hiệp. Đây là nhà thờ lớn, tọa lạc tại trung tâm huyện đạo nên số lượng người dân đến vui Giáng sinh đông đúc bậc nhất tỉnh Kiên Giang.


Khu vực bày bán thức ăn nhanh tại Nhà thờ Giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp nhộn nhịp người, nhất là các bạn trẻ. Theo ghi nhận, đây là các gian hàng đã đăng ký và được ngành chức năng cho phép mua bán, không xảy ra tình trạng bát nháo.


Để chuẩn bị đón Giáng sinh, các nhà thờ lớn trong huyện Tân Hiệp được trang trí lung linh sắc màu với lồng đèn, tiểu cảnh hang đá, đèn chớp..


Đến hơn 22h tối, dòng người vẫn đông đúc tại các nhờ thợ thuộc huyện Tân Hiệp. Một khu vực có bố trí ghế ngồi tạm cho khách bên trong một nhà nhà thờ kín chỗ ngồi.


Khoảng 23h, số lượng người đến các nhà thờ giảm dần. Theo nhiều người, vì thời tiết đêm khá lạnh nên họ tranh thủ trở về nhà nghỉ ngơi.

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận