Tin mới
5
CEO Trần Văn Thành: Gia đình là động lực vươn tới thành công
Từ văn phòng nhỏ đi thuê đến công ty với hàng trăm nhân sự, chi nhánh khắp cả nước. Ông Trần Văn Thành là người truyền cảm hứng cho tất cả những người đang có ước mơ khởi nghiệp. Gia đình chính là động lực lớn mạnh để ông vươn tới thành công như hiện tại.
Ảnh
Gạo Hoa Lúa về Long An giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn
Sáng ngày 22/10/2020 hàng 1000 người dân Long An nôn nóng có mặt tại Nhà Văn Hóa thiếu nhi Tỉnh Long An để ủng hộ chương trình văn nghệ với chủ đề “Gắn Kết Yêu Thương” nhằm góp phần gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại đây và chia sẻ với đồng bào Miền Trung trong cơn bão lũ.

Bị mất ví khi đi du lịch, 9X được người nhặt đóng gói gửi về tận nhà

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-06-10 09:06
Rơi ví trong chuyến du lịch ở Đà Lạt, Thanh Diệp bất ngờ khi người nhặt được đóng gói cẩn thận và gửi trả đồ cho cô qua đường bưu điện về TP.HCM.

Chia sẻ với Zing, Lê Nguyễn Thanh Diệp (sinh năm 1999, sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết trong chuyến đi chơi Đà Lạt ngày 30/5, cô đánh rơi chiếc ví quanh khu vực chợ đêm của thành phố.

Chiếc ví khi đó có chứa tiền mặt và giấy tờ của nữ sinh bao gồm chứng minh nhân dân, bằng lái xe máy, bảo hiểm, vé xe, thẻ ngân hàng. Bởi vậy, ngay khi phát hiện rơi đồ, 9X tới đồn công an thành phố Đà Lạt trình báo. Tuy nhiên, việc tìm kiếm không có kết quả.

Trở về TP.HCM sau chuyến du lịch, Diệp vừa buồn, vừa lo lắng vì chưa biết phải làm lại giấy tờ thế nào. Đến ngày 2/6, vừa đi học về, cô nhận bưu phẩm được gửi từ Đà Lạt, không ghi tên người gửi.

co gai duoc tra lai vi anh 1
Diệp nhận được chiếc ví bị mất thông qua đường bưu điện.

Mở bưu phẩm, Diệp rất ngờ khi bên trong có chiếc ví bị mất. Bên cạnh đó, nữ sinh còn nhận được mẩu giấy nhỏ với nội dung: “Tôi nhặt được ví, trong đó chỉ có vậy thôi tôi gửi lại y nguyên, còn thiếu hay mất thứ gì thì tôi không biết vì tôi không có số điện thoại nên không liên lạc được. Tôi có lục tìm trong ví để mong tìm được số điện thoại nhưng không có, tôi xin lỗi vì đã làm đồ xáo trộn nha. Nhặt được sáng chủ nhật gần thùng rác”.

Nữ sinh cho hay người gửi cũng cẩn thận để lại số điện thoại và lời nhắn hãy gọi lại báo tin khi nhận được bưu phẩm.

co gai duoc tra lai vi anh 2
Người gửi cẩn thận để lại lời nhắn bên trong gói bưu phẩm.

Gọi cho số điện thoại trên bưu phẩm, Diệp cho hay người ở bên kia đầu dây là một phụ nữ lớn tuổi, nói giọng Huế.

Nữ sinh muốn xin địa chỉ để gửi quà cảm ơn nhưng người này kiên quyết từ chối.

Trước sự việc ấm lòng và muốn lan toả hành động ý nghĩa, Diệp quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

Chia sẻ với Zing - người nhặt được chiếc ví - cho biết cô không muốn tiết lộ danh tính vì sợ bị làm phiền.

Khi nhặt được của rơi, người này định mang ra công an giải quyết. Tuy nhiên, khi thấy địa chỉ cùng thẻ sinh viên có tên Lê Nguyễn Thanh Diệp, cô quyết định gửi trả chiếc ví cho nữ sinh qua đường bưu điện.

Cô rất vui khi tài sản được trao đúng cho người đánh mất. Trước đây, cô từng giúp đỡ một vài trường hợp tương tự nên không muốn nhận công lao hay quà cảm ơn từ ai.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...