Tin mới
2
Trái Đất quay nhanh hơn, một ngày đang ngắn lại
Nóng lên toàn cầu có thể là lý do đằng sau việc Trái Đất thay đổi tốc độ quay. Khi các sông băng tan chảy, khối lượng được phân bố lại khiến địa cầu dịch chuyển và quay nhanh hơn.
Ảnh

Trái Đất quay nhanh hơn, một ngày đang ngắn lại

Nóng lên toàn cầu có thể là lý do đằng sau việc Trái Đất thay đổi tốc độ quay. Khi các sông băng tan chảy, khối lượng được phân bố lại khiến địa cầu dịch chuyển và quay nhanh hơn.

Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-10-04 10:10
Nguồn tin từ Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng cho iPhone 11, iPhone 11 Pro thêm 10%, tương đương 8 triệu máy.

Từ khi bán ra cuối tháng 9, iPhone 11 và iPhone 11 Pro đang có nhu cầu rất cao. Mức tăng 8 triệu chiếc tương đương tổng số máy Google Pixel bán ra trong một năm.

Ban đầu, Apple khá thận trọng khi đặt đơn sản xuất iPhone 11 do iPhone năm ngoái bán chậm. Tuy nhiên với sự điều chỉnh này, sản lượng của iPhone 11 đã cao hơn năm ngoái.

Apple ra mắt bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vào đầu tháng 9. Với những nâng cấp như chip A13 Bionic hay camera, Apple muốn thu hút người dùng cũ nâng lên iPhone mới, đặc biệt khi iPhone 11 năm nay rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR.

Đây được xem là chiến lược mới của Apple trong bối cảnh thị trường smartphone liên tục suy giảm. Vào tháng 1, CEO Tim Cook thừa nhận giá bán là yếu tố đứng sau doanh số chững lại của iPhone, đặc biệt tại các thị trường mới nổi.

Bi che thieu dot pha, iPhone 11 van ban chay hinh anh 1
Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 và iPhone 11 Pro vẫn đang bán chạy. Ảnh: Nikkei.

Theo Nikkei, mức điều chỉnh tập trung vào 2 mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro, trong khi iPhone 11 Pro Max bán chậm nên Apple đã cắt giảm sản lượng.

Nói với tờ Bild của Đức, CEO Tim Cook rất vui vì iPhone 11 có khởi đầu tốt. Giá cổ phiếu Apple trong năm nay tăng gần 40%, gần đạt mức kỷ lục vào tháng 10 năm ngoái.

Dù vậy, các nhà cung ứng tỏ ra thận trọng. Một nguồn tin hy vọng mùa cao điểm của năm nay sẽ kéo dài hơn năm ngoái.

Một yếu tố có thể dẫn đến nhu cầu iPhone 11 tăng chính là thiết bị vẫn được sản xuất tại Trung Quốc, còn Mỹ đang tạm hoãn đánh thuế 10% đến 15/12. Điều này giúp doanh số trong mùa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh năm nay ổn định.

Bi che thieu dot pha, iPhone 11 van ban chay hinh anh 2
Trái ngược với iPhone 11 và 11 Pro, iPhone 11 Pro Max bị Apple cắt giảm sản lượng do nhu cầu kém. Ảnh: Xuân Tiến.

Việc Apple tăng sản lượng iPhone là dấu hiệu rất khả quan. Năm ngoái, Táo khuyết đã yêu cầu Foxconn hủy sản xuất bổ sung iPhone XR do nhu cầu thấp. Vào tháng 1 năm nay, hãng đã cắt giảm dự báo doanh số iPhone do thị trường Trung Quốc chững lại.

Nếu cần một chiếc iPhone truyền thống, hãy chờ đến năm sau bởi Apple có thể trình làng iPhone SE2 với màn hình nhỏ 4,7 inch, thiết kế giống iPhone 8, giá phải chăng nhưng chip xử lý A13 Bionic mạnh ngang iPhone 11.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận