Tin mới
1
Bé gái mắc kẹt ở cổng tự động
Trong lúc vui chơi, bé gái 4 tuổi ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa bị cổng sắt tự động ép vào tường, dẫn đến hôn mê, mặt tím tái.
Ảnh
Bản làng tan hoang sau lũ quét
Hàng chục ngôi nhà ở xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải bị lũ quét cuốn sập, đường sá ngập đất đá, quốc lộ chia cắt

sunwin | sunwin

Bé gái mắc kẹt ở cổng tự động

Trong lúc vui chơi, bé gái 4 tuổi ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa bị cổng sắt tự động ép vào tường, dẫn đến hôn mê, mặt tím tái.

Bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất nước tại Bình Dương

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-09-20 09:09
Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa (Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương) là nơi thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 lớn nhất cả nước, với hơn 12.000 F0.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 1
Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa hoạt động từ đầu tháng 8/2021. Đến ngày 16/8, nơi này đưa vào hoạt động thêm 3.400 giường bệnh (giai đoạn 2), nâng tổng quy mô điều trị hơn 12.000 giường bệnh.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 2
Trong số đó có hơn 2.200 giường có máy trợ thở oxy. Đây là khu điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng, diễn tiến nhẹ hoặc vừa.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 3
Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh nhân trở nặng đột ngột vẫn được cấp cứu và điều trị tại đây. Trong ảnh là một bệnh nhân Covid-19 với chỉ số SPO2 chỉ còn 54%. Người này hô hấp bằng máy trợ thở cố định từ hệ thống oxy trung tâm.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 4
Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa gồm 4 khu A, B, C và D. Tính đến nay, nơi này thu dung, điều trị tổng số hơn 28.000 bệnh nhân. Đã xuất viện 16.600 bệnh nhân, tỷ lệ 59,1%.


Theo ban quản lý khu điều trị này, khoảng 10 ngày gần đây số lượng bệnh nhân xuất viện lớn hơn số lượng F0 mới được thu dung. Do đó vẫn còn khá nhiều giường trống, chứ không đông đúc như trước đây.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 6
"Mỗi ngày trung bình có hàng trăm người xuất viện, cao điểm có khi vượt quá 1.000 người. Tỷ lệ người khỏi bệnh cao, lại khá nhanh. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho công tác chăm sóc, điều trị của bệnh viện", bác sĩ Lê Ngọc Vũ, Giám đốc y khoa Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa, cho biết.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 7
Có hơn 300 y bác sĩ, kỹ thuật viên, tình nguyện viên đảm nhiệm chăm sóc, điều trị cho F0 tại Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 8
Để tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, y bác sĩ, tình nguyện viên có khu vực phòng kín để trao đổi với F0 qua điện thoại. Đây là "tổng đài" giúp bệnh nhân nói lên yêu cầu của mình khi cần sự trợ giúp. Hiện có hơn 10 đơn vị cung cấp suất ăn cho toàn bộ bệnh nhân.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 9
F0 ít triệu chứng được theo dõi sức khỏe và khám sàng lọc thường xuyên. Họ được rời khỏi giường bệnh của mình lúc trời mát, hoặc vào một số khung giờ do ban quản lý khu điều trị chỉ định để giảm stress.

Khu dieu tri Covid-19 Thoi Hoa anh 10
Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa đặt tại khu nhà xưởng của Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp BW (BWID), thuộc Tổng công ty Becamex IDC (thị xã Bến Cát, Bình Dương). Nơi này có diện tích rộng hàng trăm hecta và cách xa khu dân cư.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...