Tin mới
Ảnh

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2023-01-18 12:01

Bé trai nặng 2,5 kg bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Hà Tĩnh. Ngành chức năng đang thông báo tìm người thân cho bé và tìm gia đình đủ điều kiện nhận nuôi.

UBND xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa phát thông tin tìm người thân của một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo lãnh đạo địa phương, sáng 17/1, người dân thôn Tân Thành, xã Kỳ Giang, phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà người dân nên trình báo.

 
bo roi tre em anh 1
Chính quyền đang tìm người thân cho bé bị bỏ rơi. Ảnh: K.A.

Bé trai khoảng 3 ngày tuổi, nặng 2,5 kg, được quấn tấm khăn mỏng. Cạnh đó còn có giỏ đựng bỉm, khăn, quần áo, kèm tờ giấy nhắn nhủ: “Vì điều kiện không nuôi được con nên mong ai đó nhặt được con nuôi cháu khôn lớn thành người. Mẹ xin lỗi con, yêu con”.

“Xã đã lập biên bản, cử cán bộ y tế khám sức khỏe và giao cho một gia đình trên địa bàn tạm chăm sóc bé trai. Sau thời gian thông báo nếu người thân cháu bé không đến nhận, địa phương sẽ làm các thủ tục khai sinh và tìm người chăm nuôi cho cháu”, vị lãnh đạo địa phương thông tin.

Trước đó, sáng 9/1, bà Nguyễn Thị Mai (trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) phát hiện bé phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng nhà.

Bé gái mới sinh khoảng một tuần tuổi, nặng 3 kg, được quấn trong chăn nhỏ, bỏ trong túi xách. Cạnh đó còn có túi đựng quần áo sơ sinh và vài hộp sữa.

Hai ngày sau, tại thôn Tân Thủy, xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn), người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở miệng cống thoát nước, trong thời tiết rét buốt.

Chính quyền địa phương sau đó phát thông báo tìm người thân cháu bé, có người đã đến trình diện song ngành chức năng đang làm rõ nhân thân người đến nhận.

Theo Zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận