Tin mới
Ảnh

Bé sơ sinh 8 chi được tôn thờ như thần ở Ấn Độ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-04-25 06:04

Những tín đồ tôn giáo tại Ấn Độ đã tụ tập tại thị trấn nhỏ của Dumri-Isri để chào mừng sự xuất hiện của một bé trai sơ sinh có 4 tay, 4 chân mà họ tin là hóa thân của vị thần Hindu Ganesha.

Phần chân và tay thừa của em bé mới sinh này được cho là cơ thể chưa hoàn thiện và tách rời của một anh em song sinh.
Phần chân và tay thừa của em bé mới sinh này được cho là cơ thể chưa hoàn thiện và tách rời của một anh em song sinh.

Mới đây, một bé trai Ấn Độ có 8 chi (4 tay, 4 chân) đã cất tiếng khóc chào đời tại Jharkhand (Ấn Độ). Ngoại hình kỳ lạ của bé ngay lập tức được các tin đồ đạo Hindu chú ý. Họ cho rằng em bé có ngoại hình giống với vị thần Ganesha của đạo Hindu. thần Ganesha. 

Được biết, Ganesha là một trong những vị thần mang tính biểu tượng và được tôn thờ rộng rãi nhất ở Ấn Độ. Vị thần này có nhân dạng  kỳ dị, với đầu voi và 4 cánh tay. 

Hiện bố mẹ bé trai này chưa đặt tên cho con. Trong khi đó, các chuyên gia y tế cho rằng, phần chi thừa của cậu bé là một phần của một cơ thể song sinh kém phát triển và chưa tách rời.

Một người trong gia đình cậu bé nói rằng: "Khi em bé vừa được sinh ra, chúng tôi đã không thể tin vào mắt mình. Y tá nói rằng em bé có thể trạng không tốt, nhưng tôi tin rằng đó là một điều kì diệu. Em bé này có thể chính là con của thần thánh."

Ông Kuntalesh Pandey – một người sùng đạo đã đi một quãng đường dài 115km chỉ để tới nhìn tận mắt cậu bé có ngoại hình kì lạ này. “Ban đầu khi bạn tôi gửi ảnh cho tôi, tôi cho rằng đây là một sản phẩm của photoshop. Nhưng vì bạn tôi cứ khăng khăng khẳng định đây là ảnh thật nên tôi mới phải tự mình kiểm chứng”, ông nói.


Thần Ganesha là một trong những vị thần mang tính biểu tượng nhất và được thờ phụng rộng rãi nhất của đạo Hindu, có hình dáng của một con voi với bốn cánh tay.

Được biết, đây không phải là cậu bé đầu tiên nhận được sự quan tâm của cộng đồng Hindu giáo vì có ngoại hình giống thần thánh. 

Năm ngoái, cậu bé Arshid Ali Khan (13 tuổi) với chiếc “đuôi” dài 15cm đã được nhiều người tôn là hiện thân của thần khỉ Hanuman. Tuy nhiên, cậu bé vẫn đang cân nhắc việc có nên cắt bỏ chiếc “đuôi” này đi hay không.

Theo Tiền phong

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận