Tin mới
Ảnh

Rùa bạch tạng hai đầu hiếm gặp

Con rùa mắc đồng thời hai hội chứng hiếm gặp được định giá gần 32.000 USD nhưng rất khó tìm người mua do nó có thể không sống lâu.

Bé gái ra đời với ba bàn tay được tôn làm nữ thần ở Ấn Độ

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-01-01 03:01

Một bé gái kháu khỉnh vừa chào đời tại bang Chhattisgarh, Ấn Độ, đã được dân làng tôn làm nữ thần vì có thêm bàn bay thứ ba mọc ra từ nách.


Bé gái sinh ra với ba bàn tay

Bé gái chỉ vừa mới được hạ sinh vào ngày 2 tháng 11 vừa qua tại một bệnh viện ở huyện Bilaspur. Bé gái cực kỳ khoẻ mạnh thế nhưng khác với những đứa trẻ khác, em lại có một bàn tay thứ ba mọc ra ở dưới nách, sát với ngực.

Mẹ của em, cô Radhika Sahu, tỏ ra khá lo lắng vì bàn tay thừa nên đã mang em đến trung tâm y tế địa phương để kiểm tra. May mắn là kết quả xét nghiệm đều cho thấy bàn tay thứ ba này không gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ toàn diện của bé cả.

Bác sĩ B. P. Singh, người đứng đầu viện y khoa Chhattisgarh, khuyến cáo gia đình nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chi thứ ba này đi để bé gái có thể sống một cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên bé gái mới sinh lại được cả dân làng hoan nghênh chào đón và tôn sùng như nữ thần nhờ bàn tay thứ ba này. Các em bé có chi thừa thường được người dân ở Ấn Độ tôn sùng và tin rằng các em bé đều là các vị thần Hindu tái sinh.

Các mô tả về thần Hindu thường có nhiều tay chân để cho thấy sức mạnh siêu nhiên và khả năng làm nhiều việc cùng một lúc. Đôi khi, mô tả của thần Hindu cũng có nhiều đầu để cho thấy sự đa diện của các vị thần và tính cách của họ.

Năm ngoái, một bé trai ở Yamunanagar cũng được người dân tôn thờ vì sinh ra với hai đầu dính liền.

Năm 2015, một bé trai chào đời với tám chi cũng được người dân coi là thần Ganesh tái sinh. Thần Ganesh được coi là hiện thân của trí tuệ, thành công và may mắn. Hàng nghìn người đã đổ xô đến nhà của cậu bé để được tận mắt nhìn thấy em.

Năm 2014, cậu bé 6 tuổi ở một ngôi làng nhỏ được người dân tôn thờ vì có đuôi dài hơn 1,8 mét. Gia đình và người dân đều tin rằng đây chính là minh chứng của thần Hanuman.

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận