Tin mới
Ảnh

Bé gái chết vì bố lắc cơ thể em quá nhiều

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2015-01-17 12:01

Một cô bé ở Mỹ tử vong do người bố rung lắc cơ thể em nhiều lần, dẫn tới chứng suy hô hấp. Phẫn nộ trước hành động của chồng, mẹ nạn nhân muốn ông ta trả giá.


Anh của Baylee do gia đình cung cấp. Ảnh: New York Daily News

Từ năm 2000 tới nay tòa án đã hai lần kết án Christopher Schawanz, một người đàn ông ở thành phố Tacoma, bang Washington, Mỹ vì tội ngược đãi Baylee Duggins, con gái 15 tuổi của ông ta. Hành động của Christopher gây tổn hại đến cả thể chất và tinh thần của Baylee, theo Reuters.

Hôm 10/1, qua đời do chứng suy hô hấp liên quan đến viêm phổi, bà Shannon Stiles, mẹ của cô bé và Cơ quan giám định y tế quận Pierce, Washington cho biết. Nhân viên điều tra nhận định cái chết của Baylee là một vụ giết người liên quan đến hội chứng “Shaken baby” (rung lắc trẻ em).

“Con gái tôi lệ thuộc hoàn toàn vào người khác. Cơ thể Baylee rất khó hồi phục khi mắc bệnh. Tôi muốn đòi công bằng cho Baylee”, bà Shannon nói. Sau khi Christopher ngược đãi Baylee, cô bé phải ngồi xe lăn và không thể giao tiếp.

Mark Lindquist, công tố viên của quận Pierce, cáo buộc Christopher tội giết người. Ông hy vọng tòa án sẽ buộc Christopher bồi thường sau khi kiểm tra kết quả giám định y tế.

Hành vi rung lắc trẻ em có thể gây chấn thương não. Nó là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em bị ngược đãi hàng đầu ở Mỹ, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Tỷ lệ tử vong ở trẻ em Mỹ bị ngược đãi bằng hành động rung lắc dữ dội là 25%. Những trường hợp còn lại có nguy cơ tổn thương não suốt đời và mắc nhiều biến chứng khác.

Christopher không thể đưa ra bất kỳ bình luận gì về cái chết của Baylee và những cáo buộc của công tố viên.

Theo Tri thức trực tuyến

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận