Tin mới
Ảnh

Bắt thêm 3 con khỉ 'đại náo' nhà dân ở TP.HCM

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2021-01-17 03:01
Trong ngày thứ 2, lực lượng kiểm lâm TP.HCM bắt được thêm 3 con khỉ bằng phương pháp thổi ống tiêu có tẩm thuốc mê.

Trao đổi với Zing chiều 16/1, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chi cục trưởng Kiểm lâm TP.HCM, cho biết đã bắt được thêm 3 con khỉ tại khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Cả 3 con được bắt bằng cách thổi ống tiêu có mũi tên tẩm thuốc mê. Trong đó, có 2 con khỉ lớn (đực và cái), mỗi con nặng khoảng 10 kg và một khỉ con khoảng 5 kg.

vay bat dan khi anh 1
Lực lượng kiểm lâm đưa con khỉ bắt được ra xe chuyên dụng chở về huyện Củ Chi. Ảnh: H.Đ.

Theo ông Lưu, 3 con khỉ bị bắt lúc chúng đang đi dạo trên mái nhà dân và cây xanh tại khu vực trên. Số khi bị bắt được bỏ vào túi lưới và chuyển về Trung tâm cứu hộ động vật ở huyện Củ Chi để chăm sóc.

Chi cục trưởng Kiểm lâm TP.HCM cũng cho biết đàn khỉ ở khu vực phường Thạnh Xuân còn nhiều, chúng phân tán ra các điểm khác nhau khiến việc vây bắt của đơn vị gặp khó khăn.

“Chúng tôi tiếp tục vây bắt đến khi nào hết đàn khỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và chính đàn khỉ. Phương pháp thổi ống tiêu được ưu tiên vì lượng thuốc mê ngấm vào con vật vừa phải, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe so với việc bắn súng”, ông Lưu cho biết.

Sau 2 ngày, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã bắt được 5 trong số hơn 15 con tại phường Thạnh Xuân, quận 12. Những con bắt được sẽ được lực lượng chức năng nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi thả về rừng tự nhiên.

vay bat dan khi anh 2
Sau 2 ngày, lực lượng kiểm lâm bắt được 5 con khỉ. Ảnh: H.Đ.

Hơn 5 tháng qua, nhiều hộ dân sống trên đường TX13, khu phố 6, phường Thạnh Xuân (quận 12), lo lắng khi đàn khỉ liên tục xuất hiện.

Người dân địa phương cho biết toàn bộ trái cây trồng ở địa phương như chuối, mít, xoài, nhãn… chưa đến mùa thu hoạch thì bị đàn khỉ phá hư hỏng. Thậm chí, chúng còn đột nhập nhà dân lấy trộm đồ cúng, thức ăn.

“Khoảng 10 năm trước, một hộ dân ở địa phương nuôi khỉ nhưng con vật xổng chuồng. Qua thời gian, khỉ phát triển thành đàn. Khi các lùm cây bị đốn hạ để làm bờ kè, nơi sống của đàn khỉ thu hẹp và thiếu thức ăn nên chúng vào khu dân cư phá phách”, ông Nguyễn Văn Bình, ngụ khu phố 6, kể.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...