Tin mới
4
Nhà hàng bị 'bùng' 350 mâm tiệc cưới
Nhận làm 350 mâm cỗ cưới trị giá khoảng 300 triệu đồng, chủ nhà hàng tá hỏa khi đến giờ dự tiệc, không có một vị khách hay cô dâu, chú rể đến ăn.
5
Xe tải đè chết tài xế
Dừng xe bên đèo để đi vệ sinh, tài xế Đại bị ôtô tải đè tử vong khi phương tiện này bị lật.
Ảnh
Nữ CSGT TP.HCM xử lý 'ma men'
Nhiều tài xế phản ứng hoặc từ chối ký vào biên bản khi bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn tại "phố nhậu" Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Nhà hàng bị 'bùng' 350 mâm tiệc cưới

Nhận làm 350 mâm cỗ cưới trị giá khoảng 300 triệu đồng, chủ nhà hàng tá hỏa khi đến giờ dự tiệc, không có một vị khách hay cô dâu, chú rể đến ăn.

Bão số 5 giật cấp 12 trên Biển Đông

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-09-16 08:09
Sau nửa ngày vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Sáng 18/9, bão có thể đạt cường độ cực đại với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 12.

Rạng sáng 16/9, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh thành bão có tên quốc tế là Noul. Đây là cơn bão số 5 hình thành trên Biển Đông trong năm nay.

Lúc 4h ngày 16/9, tâm bão cách đảo Palawan (Philippines) 200 km về phía bắc tây bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10.

Ngày và đêm nay, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc với vận tốc 15 km/h và khả năng mạnh thêm. Rạng sáng 17/9, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa 450 km về phía đông nam. Lúc này, sức gió vùng gần tâm mạnh lên cấp 9, giật cấp 11.

Bão sau đó giữ hướng đi, liên tục tăng tốc và mạnh lên. Rạng sáng 18/9, bão có thể đạt cường độ cực đại với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 12.

bao so 5 tren Bien Dong anh 1


Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Cơ quan dự báo Nhật Bản đưa ra nhận định về đường đi của bão số 5 - Noul. Ảnh: NCHMF và JMA.

Theo cơ quan dự báo Nhật Bản, bão số 5 - Noul là cơn bão mạnh. Cường độ gió của bão lên đến 126 km/h (cấp 12) và giật cấp 15 trước thời điểm đổ bộ đất liền.

Cùng nhận định, cơ quan dự báo Hong Kong cho rằng cơn bão này có thể quét qua đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế vào ngày 18/9, sau đó tiếp tục di chuyển sang Lào. Vùng ảnh hưởng của bão trải dài từ Nghệ An đến Quy Nhơn.

Trong khi đó, biểu đồ đường đi của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấy tâm bão có thể nằm ngay trên vùng biển các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ vào chiều 18/9.

Cơ quan khí tượng nhận định vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong ngày 16/9 ở phía bắc vĩ tuyến 11 độ vĩ bắc và phía đông kinh tuyến 113 độ kinh đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Biển động rất mạnh.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...


Viết bình luận