Tin mới
Ảnh
Trường THPT Trường Chinh, Lâm Đồng tổ chức Lễ hội mừng Xuân 2020
Trong không khí ấm áp đón chào Xuân Canh Tý 2020, ngày 17/01/2020 trường THPT Trường Chinh tại Di Linh, Lâm Đồng đã tổ chức lễ hội mừng xuân và trao quà cho các học sinh nghèo hiếu học. Hoạt động có sự tham dự của đông đảo thầy cô và hơn 600 học sinh đã và đang học tại trường
“Dãy ngân hà” như bùng nổ trong đêm vinh danh những gương mặt xuất sắc
MC AWARDS 2019 với chủ đề “Galaxy Night” đã mang đến cho khán giả một đêm thật tuyệt vời không chỉ bởi phần đầu tư kỳ công về khâu tổ chức, mà còn bởi những gương mặt sáng giá cho những hạng mục đề cử MC xuất sắc của CLB Người dẫn chương trình Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP. Hồ Chí Minh.

Anh tài xế nhảy xuống cống, nguyện tìm lại thẻ ATM cho khách của mình

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2020-02-10 09:02

Câu chuyện chia sẻ của một người nước ngoài khi đến Việt Nam khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú vì tấm lòng tốt bụng của anh tài xế.

Việt Nam từ lâu đã được đánh giá là đất nước với tấm lòng vô cùng hiếu khách. Nhiều du khách ghé thăm và có nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Một du khách nước ngoài đã kể lại câu chuyện về người Việt Nam tốt bụng đã giúp chị lấy lại thẻ ATM bị rơi xuống cống khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

 
Cô gái nước ngoài chia sẻ câu chuyện về anh tài xế tốt bụng.
Cô gái nước ngoài chia sẻ câu chuyện về anh tài xế tốt bụng.

Khách rơi thẻ ATM xuống cống, anh tài xế tình nguyện lội xuống tìm

Mới đây, mạng xã hội lại có dịp "dậy sóng" vì câu chuyện về 1 du khách nước ngoài tại Việt Nam. Cô đã kể về chuyến "xe ôm" nhớ đời của mình và không quên dành lời khen ngợi cho anh tài xế tốt bụng.

Cụ thể, sau khi gọi xe ôm và kết thúc chuyến đi, do bất cẩn nên khi xuống xe, cô đã làm rơi ví. Tất cả đồ đạc, tiền bạc bên trong đều bị văng ra ngoài. Đặc biệt chiếc thẻ ATM của cô cũng "mọc cánh" và bay xuống cống gần đó.

 
Nữ du khách kể về chuyến đi xe ôm nhớ đời tại Việt Nam.
Nữ du khách kể về chuyến đi xe ôm nhớ đời tại Việt Nam.

Sau một hồi hoảng loạn, cô gái nước ngoài đã từ bỏ việc lấy chiếc thẻ đó vì nó bị rơi xuống cống khá sâu và bẩn. Nhưng mà anh tài xế đưa cô đi lúc nãy có vẻ không chịu bỏ cuộc. Cô đã phải kinh ngạc khi tầm 2 phút sau, "500 anh em" của anh này xuất hiện rất đông đảo.

Vậy là anh tài xế và bạn của mình bắt đầu mở nắp cống và... chui tọt xuống cống để tìm thẻ ngân hàng cho cô gái này. Anh còn định không lấy tiền chuyến xe vừa rồi nữa. Tấm lòng của "bác tài" khiến cô gái nước ngoài vô cùng cảm động, cô đã gửi anh toàn bộ số tiền trong ví và một cái ôm thật "bự".

 
Anh tài xế "chui tọt" xuống cống để lấy chiếc thẻ ATM giả cho khách.
Anh tài xế "chui tọt" xuống cống để lấy chiếc thẻ ATM giả cho khách.

Thực chất hình ảnh đẹp này đã xuất hiện từ tháng 5/2018, những ngày gần đây được dân mạng chia sẻ lại. Một lần nữa anh tài xế lại nhận về "cơn mưa" lời khen về sự tốt bụng và thân thiện của mình với du khách nước ngoài.

"Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tử tế và đáng yêu như vậy"

Sau khi bài viết được đăng tải, dân mạng đã bình luận vô cùng rôm rả. Nhiều người cảm thấy cô gái nước ngoài vô cùng may mắn khi có thể tìm lại được chiếc thẻ ngân hàng cũng như ngưỡng mộ tấm lòng tốt bụng của anh tài xế trong câu chuyện.

"Anh tài xế dễ thương ghê. Mấy ai có được tấm lòng thơm thảo như anh chứ".

"Xem xong tin này, tui tự nhiên thấy ấm lòng quá. Anh tài xế thực sự vô cùng tốt bụng đó ạ".

"500 anh em xe đến thì có 10 cái thẻ rơi xuống cũng tìm cho bằng được".

 
Việt Nam nổi tiếng với sự tốt bụng và hiếu khách trong mắt bạn bè nước ngoài. (Ảnh minh họa)
Việt Nam nổi tiếng với sự tốt bụng và hiếu khách trong mắt bạn bè nước ngoài. (Ảnh minh họa)

"Thế mới nói, người Việt mình luôn hiếu khách, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh."

"Trước mình cũng có gặp một anh tài xế tốt lắm luôn. Hôm đó, để airpod trong túi và bị rơi dọc đường. Lúc phát hiện ra mất, anh tài xế còn lặn lội đi lại quãng đường đó để tìm cho mình nữa."

"Đã dễ thương lại còn tốt bụng nữa. Điểm 10 anh tài xế."

Kết

Vậy mới nói, trong cuộc sống nhộn nhịp và bon chen không ngừng này, vẫn còn rất nhiều tấm lòng "thơm thảo" ở mọi nơi. Việc làm của anh tài xế rất đáng khen ngợi và cần được nêu gương. Mong rằng ai trong số chúng ta cũng sẽ có tinh thần giúp đỡ người khác như vậy.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận