Tin mới
Ảnh
Máy bay Yak-52 gãy đôi khi gặp nạn ở Khánh Hòa
Nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng nổ lớn lúc gần 10h, khi chạy đến thì nhìn thấy lửa bốc lên ngùn ngụt tại khu vực máy bay rơi ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.
Bóng cười nhan nhản ở Bùi Viện
Ở Sài Gòn, đặc biệt là phố Bùi Viện, bóng cười đang được sử dụng tràn lan. Trong khi đó, Hà Nội yêu cầu cấm sử dụng khí N2O thông qua bóng cười ở các khu vui chơi.
Rác khắp bờ biển Việt Nam đang kêu cứu
"Hãy cứu lấy biển Việt Nam" là chủ đề cuộc triển lãm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng, người từng đi gần 7.000 km bờ biển để ghi nhận thực trạng rác thải nhựa không thể phân hủy.

Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc giảm hơn 10 độ C

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-10-10 09:10
Chuyên gia khí tượng cho biết ngày 10/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời se lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết một số khu vực ở vùng núi phía Bắc đã nằm trong vùng ảnh hưởng của không khí lạnh.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, cho biết ngày 10/10, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh. Theo ông Lâm, đến ngày 11/10, khu vực này bắt đầu hửng nắng trở lại.

Anh huong khong khi lanh, mien Bac giam hon 10 do C hinh anh 1
Từ ngày 11/10, miền Bắc bắt đầu hửng nắng trở lại. Ảnh: Tuấn Hùng.

"Trong khi đó, Tây Bắc Bộ, Nam và Trung Bộ sẽ lạnh kéo dài hơn, hết ngày 11/10", vị chuyên gia cho hay. 

Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 19-22 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. 

Bên cạnh đó, gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8.

Anh huong khong khi lanh, mien Bac giam hon 10 do C hinh anh 2

Nhiệt độ phổ biến tại một số khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới. Hình ảnh: Chi Lê.

 

Cơ quan khí tượng cảnh báo Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh, cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-13/10, các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận