Tin mới
Ảnh
Làm hàng nghìn hổ gốm bán Tết
Những ngày cuối năm, nhiều xưởng tại làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) sản xuất hàng nghìn mẫu gốm đa dạng. Năm nay, những nghệ nhân cho ra mắt hổ gốm phục vụ Tết Nhâm Dần 2022.

Làm hàng nghìn hổ gốm bán Tết

Những ngày cuối năm, nhiều xưởng tại làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) sản xuất hàng nghìn mẫu gốm đa dạng. Năm nay, những nghệ nhân cho ra mắt hổ gốm phục vụ Tết Nhâm Dần 2022.

Ảnh chụp cùng "đám mây lạ" ở bãi biển Sầm Sơn thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-08-05 11:08

Nhiều du khách đã chọn cách dừng lại để chiêm ngưỡng, chụp ảnh,.. dù không biết đây là hiện tượng gì, cũng như nó có nguy hiểm hay không. Các hình ảnh này thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.


Ảnh chụp "đám mây lạ" tại Sầm Sơn thu hút du khách tại bãi biển

Vào chiều 4/8 tại bãi biển Sầm Sơn, du khách đã có dịp chiêm ngưỡng một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, khiến ai cũng phải rời mắt ít phút để nhìn lên bầu trời. Nhiều người thậm chí lấy máy ảnh, điện thoại chụp lại để không bỏ lỡ khoảnh khắc đầy thú vị.

Ảnh chụp cùng "đám mây lạ" đã được đăng tải và chia sẻ hàng loạt trên mạng xã hội Facebook sau đó, và thu hút hàng triệu lượt quan tâm, cũng như bình luận của bạn đọc. Tuy nhiên đa số khách du lịch không hiểu đây là hiện tượng gì. Có người còn cho rằng nó là khói bụi ô nhiễm được kết tụ, người lại nghĩ rằng sắp tới "ngày tận thế", và đây là dấu hiệu báo trước.

Tuy nhiên theo lý giải, đây có khả năng là hiện tượng "thềm mây" (shelf cloud), thường xuất hiện cùng với những cơn bão nhiệt đới. Điểm khác biệt lớn nhất của thềm mây với mây cuộn là nó gắn liền với những đám mây vũ tích mang bão đến. Nó cũng thường bị nhầm lẫn với hiện tượng mây tầng tuy nhiên giữa chúng có sự khác biệt khi mà thềm mây xuất hiện cùng với bão còn mây tầng xuất hiện khi bão đã tan.


Đa số khách du lịch không hiểu đây là hiện tượng gì, mà chỉ đơn thuần hiếu kỳ, chụp lại ảnh.

Đây cũng có thể chính là hiện tượng cơn bão "Supercell", là một dạng bão hiếm, thường xuất hiện tại vùng Texas, Mỹ. "Supercell" được biết đến với những đám mây xoay liên tục theo chiều thẳng đứng kèm theo mưa đá, gió lớn và sét. Nó còn được mệnh danh là "mẹ của vòi rồng" vì có khả năng tạo ra lốc xoáy. Một cơn bão Supercell có độ cao lên tới 10 km, phạm vi lớn và có thể mở rộng nhiều km xung quanh.

Trái với mức độ nguy hiểm của những cơn bão này mang lại, nó thường có hình dạng đẹp, hùng vĩ khi nhìn từ khoảng cách an toàn. Nó cũng là đối tượng được nhiều nhiếp ảnh gia, hay đặc biệt là các "thợ săn bão" săn đuổi.

Một vài hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội về "đám mây lạ" ở Sầm Sơn:


Đám mây tích điện có thể có đường kính cả chục kilomet trên bờ biển Sầm Sơn


Sự xuất hiện của nó khiến trời đất xung quanh "tối sầm" lại.


Bãi biển kín đặc người hiếu kỳ trước hiện tượng lạ của thiên nhiên.


Một góc nhìn khác của "đám mây lạ"


Theo chia sẻ của người dân, đây là hiện tượng vài năm mới xuất hiện một lần tại Sầm Sơn.

 

Theo Dân trí

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com

loading...